iPhone 4 CDMA được bán tràn lan ở Việt Nam với giá 450.000 đồng

Những chiếc bán với giá 450.000 đồng có dung lượng bộ nhớ trong khá ít ỏi, chỉ 8 GB. Theo lời quảng cáo của người bán, với dung lượng “khiêm tốn” như vậy thì chiếc iPhone 4 có thể lưu được khoảng 1.000 bài hát.

iPhone 4 ra mắt được hơn 6 năm, đến nay vẫn được khá nhiều người săn đón với giá rẻ đến khó tin.

Sau 6 năm ra mắt, iPhone 4 bản CDMA đang trở lại thị trường Việt Nam với giá không tưởng. Chỉ 450.000 đồng, khách hàng có thể sở hữu siêu phẩm một thời của Apple về làm… iPod.

Theo một cửa hàng bán dòng điện thoại này ở quận Cầu Giấy (Hà Nội): “Dòng máy này không gọi điện hay nhắn tin được, nhưng người dùng có thể mua về để chụp ảnh, nghe nhạc… hoặc làm đồng hồ báo thức. Máy được nhập trực tiếp từ Mỹ, mới 99,99% và hoàn toàn chưa sửa chữa”.

iphone4resalejpg-bb-baaads49zo

iPhone 4 CDMA đang có mức giá siêu rẻ.

Những chiếc iPhone 4 phiên bản CDMA bán với giá 450.000 đồng có dung lượng bộ nhớ trong khá ít ỏi, chỉ 8 GB. Theo lời quảng cáo của người bán, với dung lượng “khiêm tốn” như vậy thì chiếc iPhone 4 có thể lưu được khoảng 1.000 bài hát.

“Hiện mẫu điện thoại này bên em bán khá ổn. Nhiều người cũng hỏi thăm vì giá quá rẻ”, người bán hàng cho biết thêm.

Với gần 6 năm tuổi đời, iPhone 4 được coi là quá “già” so với một vòng đời công nghệ. Tuy nhiên, không ai dám chắc các lô hàng iPhone 4 CDMA kia đã bị can thiệp phần cứng hay chưa.

iPhone 4 được rao bán tràn lan trên mạng thực chất là máy trần đã qua sử dụng có nguồn gốc nhà mạng Verizon của Mỹ. Các máy iPhone này chạy trên tầng sóng di động CDMA và hoàn toàn không thể sử dụng được các dịch vụ di động ở Việt Nam.

Theo các kỹ thuật viên chuyên làm các dịch vụ unlock, sửa chữa điện thoại di động, không có bất kỳ cách nào có thể “bẻ khóa” dòng máy iPhone 4 – CDMA, kể cả tìm đến biện pháp dùng SIM ghép.

Ngoài việc không sử dụng được các dịch vụ di động như gọi điện, nhắn tin, 3G… chiếc iPhone 4 – CDMA không khác gì so với phiên bản quốc tế. Máy có cùng cấu hình, sử dụng được tất cả các tác dụng của máy như: Máy ảnh, Wi-Fi… hoặc các dịch vụ độc quyền của Apple như FaceTime.

Anh Hoàng, chủ của một cửa hàng điện thoại di động xách tay ở Hà Nội cho biết: “iPhone 4 CDMA không thể unlock được để sử dụng chức năng nghe/gọi của tất cả các nhà mạng ở Việt Nam vì máy không có thẻ SIM”.

Anh này cho biết thêm, khoảng năm 2010-2011, phong trào nhập iPhone 4 bản CDMA phát triển mạnh vì nhiều người tin vào khả năng chúng sử dụng được ở Việt Nam. Nhiều người đặt hy vọng vào nhà mạng S-Fone. Tại thời điểm đó, đây là nhà mạng sử dụng công nghệ di động CDMA.

Song rất nhiều người ôm “trái đắng” vì ngay cả dùng cùng một công nghệ, phiên bản iPhone 4 CDMA cũng không thể sử dụng được SIM của nhà mạng S-Fone.

“Nói không thể sử dụng được cũng không phải, có một số cách can thiệp vào phần mềm lẫn phần cứng của máy cũng đã giúp iPhone 4 CDMA dùng được ở Việt Nam trên nền tảng sóng của nhà mạng SFone. Tuy nhiên, mẫu điện thoại này có một lỗi khá lớn là rất hay bị mất sóng, ngoài ra, chất lượng mạng trong nước yếu khiến chúng không sử dụng được”, anh Hoàng nói thêm.

Với 450.000 đồng mà khách hàng bỏ ra để sử dụng nó như một chiếc iPod, không phải là một ý kiến quá tồi. Tuy nhiên, khách hàng không nên quá kỳ vọng vào chất lượng, độ bền của chúng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *