Apple đăng ký bảo hộ cho tính năng “Night Shift” trên iOS

Trên các dòng iPhone và iPad, đồng hồ và tính năng định vị địa lý sẽ dự đoán khoảng thời gian mặt trời lặn của thiết bị, từ đó tự động bật/ tắt “”.

Dự kiến, chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động này sẽ sớm được tích hợp vào chiếc Apple Watch.

Tại Mỹ và Hồng Kông, Apple đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho tính năng “Night Shift”. Chức năng này hiện đã có sẵn tại hệ điều hành 9.3 của hãng với khả năng tắt ánh sáng xanh của màn hình vào buổi tối, giúp bảo vệ mắt và đem tới giấc ngủ sâu hơn cho người dùng.

146805638319067-untitled-1

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử (smartphone), đặc biệt là vào buổi tối sẽ làm xáo trộn đồng hồ sinh học của người dùng, khiến họ khó ngủ hơn. Đây là lý do “Nhà Táo” lên kế hoạch để đưa “Night Shift” vào mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch cùng nhiều thiết bị khác. Mỹ và Hồng Kông là 2 thị trường lớn của thương hiệu này nên việc đăng ký nhãn hiệu riêng cho “Night Shift” là điều vô cùng cần thiết.

146805638395096-untitled-2

Apple đăng ký chế độ “Night Shift” cho iOS

Trên các dòng iPhone và iPad, đồng hồ và tính năng định vị địa lý sẽ dự đoán khoảng thời gian mặt trời lặn của thiết bị, từ đó tự động bật/ tắt “Night Shift”. Tuy nhiên, nếu không thích sử dụng tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng trong mục Cài đặt của máy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *