iPhone đời cũ giảm giá liên tục chuẩn bị chào đón iPhone 7

Lý giải cho việc giá liên tục giảm giá thời gian gần đây, anh Đức – dân buôn iPhone lâu năm ở Hà Nội – cho rằng, đây là biến động quen thuộc của thị trường khi model mới sắp ra mắt. Anh này cho biết thêm, các mẫu iPhone hàng mới 100% cũng trên đà giảm giá nhưng mức giảm khá khiêm tốn vì “còn chờ vào độ hot của iPhone 7”.

Trước thềm sự kiện , ở Việt Nam giảm xuống mức hơn 10,5 triệu đồng trong khi iPhone 6 xuống mức xấp xỉ 8 triệu.

Càng gần ngày ra mắt iPhone 7, giá bán của các tại Việt Nam càng có xu hướng giảm.

Nhiều model hạ giá

Chẳng hạn, iPhone 6S 16 GB hàng qua sử dụng hiện được bán với giá khoảng 10,7 triệu đồng, giảm 600.000 đồng so với cách đây 2 tuần. Bản 64 GB cũng được niêm yết ở mức khoảng 12 triệu đồng. Đây là mức giảm khá sâu nếu như biết cách đây khoảng 2 tháng, người dùng phải bỏ ra khoảng 12 triệu đồng để sở hữu iPhone 6S 16 GB qua sử dụng.

6S

iPhone 6S qua sử dụng có nguồn hàng dồi dào, giá bán giảm mạnh những ngày gần đây. Ảnh: Thành Duy.

Cùng chung tình trạng giảm giá này còn có các model đời cũ hơn như iPhone 6 và 6 Plus. Sau đợt khan hàng, tăng giá kéo dài khoảng 2 tháng, giá bán của iPhone 6 và 6 Plus qua sử dụng bắt đầu giảm trở lại ở thời điểm đầu tháng 8. Hiện tại, giá iPhone 6 16 GB đã xuống xấp xỉ 8 triệu đồng, iPhone 6 Plus 16 GB khoảng hơn 9,5 triệu đồng.

Lý giải cho việc giá iPhone đời cũ liên tục giảm giá thời gian gần đây, anh Đức – dân buôn iPhone lâu năm ở Hà Nội – cho rằng, đây là biến động quen thuộc của thị trường khi model mới sắp ra mắt. Anh này cho biết thêm, các mẫu iPhone hàng mới 100% cũng trên đà giảm giá nhưng mức giảm khá khiêm tốn vì “còn chờ vào độ hot của iPhone 7”.

“Nếu iPhone 7 được thị trường quan tâm sâu sắc, giá iPhone đời cũ sẽ tiếp tục lao dốc. Trong khi đó, nếu khách hàng thờ ơ với sản phẩm, những model như iPhone 6S, 6 Plus sẽ không giảm nhiều trong khi iPhone 6 có thể vẫn giảm sâu”, anh Đức chia sẻ.

Trong khi đó, anh Trí – đại diện một hệ thống di động xách tay tại Hà Nội – cho biết, giá iPhone 6S giảm sâu những ngày qua là vì nguồn hàng dồi dào. “Các mối buôn từ nước ngoài đang xả hàng iPhone 6S mạnh mẽ để gom tiền chờ ôm iPhone 7 nên giá máy giảm”, anh này cho biết.

Hiện giá iPhone 6 và 6 Plus qua sử dụng giảm mạnh, một phần do hiệu ứng iPhone 7, phần khác do sự xuất hiện của loại hàng “tân trang” gồm máy Certified Pre-Owned và Refurbished.

iPhone 6, 6 Plus dạng này ồ ạt về Việt Nam đợt cuối tháng 7, đầu tháng 8 với giá nhỉnh hơn vài trăm nghìn đến một triệu so với máy cũ khiến người dùng có xu hướng dịch chuyển sự quan tâm sang dòng máy chất lượng hơn. Do đó, iPhone 6, 6 Plus qua sử dụng buộc phải giảm giá để cạnh tranh.

14064111_496247177250702_5224936181879243381_n

iPhone 6 và 6 Plus có chung tình trạng giảm giá.

Trừ iPhone 5 và 5S

Trong khi các model đời cao hơn liên tục giảm giá thì iPhone 5 và 5S ở tình trạng trái ngược. Theo dân buôn trong nước, giá nhập của iPhone 5 và 5S vẫn liên tục tăng trong những ngày qua.

Phía cửa hàng buộc phải cắt giảm lợi nhuận để không tăng giá sản phẩm nhiều, tránh ảnh hưởng đến khách hàng. Một số nơi đã dừng nhập iPhone 5 qua sử dụng vì giá quá cao, khó bán được hàng.

Cụ thể, giá iPhone 5S qua sử dụng hiện được bán với giá dao động từ 4,5 – gần 5 triệu đồng – tùy cửa hàng. So với thời điểm giá máy giảm kịch sàn, model này đã tăng giá 700.000 – 800.000 đồng cho một máy. Đây là mức tăng rất lớn cho một model tầm giá 4 – 5 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing.vn, nhiều cửa hàng cho biết, dù tăng giá nhưng lượng khách hỏi mua iPhone 5S vẫn rất lớn. “Nhiều người vẫn thích kiểu dáng nhỏ gọn của iPhone 5S. Một số khác buộc phải chọn 5S vì từ 4 – 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng cho một chiếc iPhone 6 là một khoảng rất xa”, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho hay.

Ngày 7/9, Apple sẽ chính thức ra mắt những chiếc iPhone mới. Theo các tin đồn gần đây, máy sẽ lên kệ vào ngày 16/9. Trong thời gian tới, giá bán các mẫu iPhone đời cũ sẽ có dao động nhất định. Tại Việt Nam, khá nhiều người đang chờ sự xuất hiện của iPhone mới để mua được sản phẩm đời cũ với giá tốt hơn.

Theo Zing

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *