Giá bán iPhone 7 giảm giá mạnh sau hai tuần

xách tay tiến hành khá linh hoạt sao cho mức chênh của từng model ở mức hợp lý nhất so với máy chính hãng.

Giá iPhone 7 32 GB chỉ giảm vài trăm nghìn đồng trong khi các bản dung lượng lớn hay giảm cả triệu đồng sau 2 tuần.

dsc08829-1478439567114-crop-1478439583182

iPhone 7 xách tay sắp về mức giá sàn (khoảng 16 triệu đồng), theo dân buôn iPhone. Ảnh: Thành Duy.

iPhone 7, 7 Plus chính sẽ lên kệ tại Việt Nam từ ngày 11/11. Ngay trước thời điểm đó, thị trường xách tay đã có những điều chỉnh thích hợp. “iPhone 7 năm nay xuống giá chậm. Thị trường cũng ổn định, chỉ hỗn loạn trong những ngày đầu”, anh Huy – đại diện một hệ thống chuyên cung cấp sản phẩm Apple chia sẻ.
Hiệu ứng từ máy chính hãng

Theo anh này, đà lao dốc của chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, thời điểm máy mới về nước, giá bán của iPhone xuống từng ngày, thậm chí theo giờ. Trong khoảng một tuần đầu tiên, iPhone 7, 7 Plus giảm giá cả chục triệu đồng.

Ở giai đoạn thứ 2, giá máy gần như không có biến động. Doanh số tại các cửa hàng trong giai đoạn này tốt.

Hiện tại, thị trường đang ở giai đoạn thứ 3 khi giá máy giảm mạnh trở lại khi máy chính hãng chuẩn bị về nước. Trong đó, iPhone 7 32 GB chỉ giảm vài trăm nghìn đồng nhưng các bản dung lượng lớn hay iPhone 7 Plus có mức giảm cả triệu đồng.

Cụ thể, iPhone 7 32 GB hiện được bán với giá khoảng 16,5 triệu đồng. Bản 128 GB từ mức 19,5 triệu đồng giảm xuống còn 18,5 triệu đồng sau 2 tuần. Bản 256 GB cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá bán iPhone 7 Plus lao dốc thấy rõ. Từ mức 22,5-23 triệu đồng cho bản 32 GB, giá bán của máy hiện còn 20,5 triệu đồng. Bản 128 GB từ mức 26 triệu xuống còn khoảng gần 23 triệu đồng.

Thị trường di động xách tay tiến hành điều chỉnh giá khá linh hoạt sao cho mức chênh của từng model ở mức hợp lý nhất so với máy chính hãng.

“Mức giá 16,5 triệu của iPhone 7 32 GB đủ khiến nó có sức hấp dẫn với người mua trong bối cảnh máy chính hãng được chào giá 18,8 triệu đồng”, anh Trung Trí – đại diện một hệ thống di động xách tay ở Cầu Giấy, Hà Nội nhận định. “Với các model trước đây có giá cao, mức giảm sẽ lớn hơn để đảm bảo mức chênh ở trong khoảng 2 triệu đồng”.

Phía các cửa hàng cho biết, họ không lo ngại iPhone chính hãng làm ảnh hưởng đến thị trường xách tay bởi dòng sản phẩm này vẫn có nhóm khách hàng riêng. Trên thực tế, sức bán của iPhone xách tay vẫn ổn định, thậm chí tăng nhẹ ngay cả khi các hệ thống di động lớn đang quảng bá rầm rộ cho máy chính hãng sắp lên kệ.

Dự đoán về giá bán của iPhone xách tay trong thời gian tới, anh Huy cho rằng máy sẽ giảm giá nhưng không quá sâu. “Có thể từ nay đến Tết âm lịch, giá iPhone xách tay chỉ giảm tối đa 1 triệu đồng cho mỗi mã. iPhone 7 sẽ có mức giá khoảng từ 16 triệu đồng, 7 Plus từ 19,5 triệu đồng”.

Máy đời cũ giảm giá từng ngày

Sự xuất hiện của iPhone 7, 7 Plus khiến các model đời cũ sụt giá mạnh mẽ. Những ngày này, phía cửa hàng di động tỏ ra đau đầu trong việc giải quyết hàng tồn kho vì chỉ cần tồn kho khoảng một tháng, họ chắc chắn gánh lỗ cả triệu đồng cho một model có giá trên 10 triệu.

photo-1-1478439567299

Máy đời cũ như iPhone 6S, 6S Plus cũng giảm giá mạnh theo làn sóng iPhone 7.

Chẳng hạn, model thuộc diện khó bán như iPhone 6S Plus 64 GB màu xám tồn kho một tháng (hàng qua sử dụng) đang có giá khoảng hơn 14 triệu đồng trong khi giá nhập của máy ở mức hơn 15 triệu.

Ít ngày qua, iPhone 6 qua sử dụng cũng giảm giá mạnh, từ mức 7,6 triệu đồng xuống còn xấp xỉ 7 triệu, máy khóa mạng qua sử dụng có giá gần 6 triệu. iPhone 6S 16 GB có giá 10 triệu cho máy cũ, 12 triệu máy mới. Riêng máy khóa mạng có giá chỉ 7,5 triệu đồng.

Sở dĩ giá bán iPhone đời cũ giảm mạnh những ngày qua là do nguồn hàng từng đầu nậu nước ngoài đang phong phú trở lại. Nhiều mã hàng vốn khó nhập được trước đây như máy khóa mạng (lock) hoặc các bản dung lượng hiếm cũng đều dồi dào trở lại.

Sự cạnh tranh lớn từ các cửa hàng trong bối cảnh mùa mua sắm đến gần cũng góp phần khiến giá iPhone lao dốc.

Tuy giá iPhone 6 hay 6S giảm sâu nhưng iPhone 5 hay 5S mới là những model bán chạy nhất tại các hệ thống xách tay. Sức bán tốt, kết hợp nguồn hàng kém dồi dào, giá bán của những smartphone này thậm chí tăng, không giảm.

Hiện tại, iPhone 5S 16 GB hiện có giá bán gần 4,5 triệu đồng, iPhone 5 giá 3,2 triệu đồng. Các model iPhone 5, 5S khóa mạng cũng được nhiều người lựa chọn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *