Chìa khóa thành công chính là nằm ở niềm tin

Riêng trong tháng cuối năm, ông Hiệp có một niềm vui đặc biệt khi đại diện cho quỹ trao tặng 6 vạn suất quà Tết mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 6 vạn gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh thành trên cả nước. “Những anh em ở Vincom và Vingroup đều có chung quan điểm về tình dân tộc, nghĩa đồng bào, về truyền thống lá lành đùm lá rách, kèm theo những yếu tố mang tính tâm linh khi thiện. Nếu mình làm được nhiều cần chia sẻ với những người khác kém may mắn hơn thì những điều may mắn mới tiếp tục đến với mình”, Chủ tịch hội đồng quản trị của Vincom tâm sự.

“Chìa khóa của thành công nằm ở niềm tin và sự chia sẻ. Trước hết là niềm tin vào bản thân, tiếp theo là truyền được niềm tin cho đồng nghiệp, rồi tạo được chữ tín, được niềm tin cho đối tác, khách hàng, nhà đầu tư…. Làm được những điều này, có muốn không thành công cũng không được”.

Năm 2004, công việc của ông Lê Khắc Hiệp tại Prudential dường như không có gì phải phàn nàn. Giữ vị trí Phó tổng giám đốc, ông luôn được Tổng giám đốc và nhiều lãnh đạo cấp cao thừa nhận là “công thần” số một tại đây. Ông Hiệp là người đầu tiên xây dựng Prudential Việt Nam từ khi còn là một văn phòng đại diện, đồng thời đóng góp nhiều công sức, đưa công ty này phát triển với tốc độ thần kỳ, trở thành hiện tượng độc nhất vô nhị trong lịch sử ngành bảo hiểm nhân thọ thế giới. Đến nay, Prudential Việt Nam vẫn là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất trên thế giới có 1 triệu khách hàng sau 2 năm.

thi truong lao dong (105)

Vì vậy, quyết định của ông Hiệp gây ngạc nhiên cho không ít người khi từ bỏ vị trí Phó tổng giám đốc Prudential Việt Nam – khi đó là hiện tượng của ngành bảo hiểm nhân thọ thế giới, để sang Vincom (một công ty trong nước mới được thành lập),

“Khi nhận lời mời của anh Vượng (ông Phạm Nhật Vượng – người sáng lập Vincom), tôi nghĩ đơn giản là mình sẽ làm được”.

Cuối năm 2004, quyết định đột ngột rời Prudential của ông Hiệp để sang Vincom (một công ty Việt Nam mới thành lập) khiến nhiều người trong giới kinh doanh ngạc nhiên. Ông Hiệp cho biết, sau 10 năm cùng xây dựng và phát triển với Prudential, ông muốn tìm kiếm những thử thách mới.

“Khi nhận lời mời của anh Vượng (ông Phạm Nhật Vượng – người sáng lập Vincom), tôi nghĩ đơn giản là mình sẽ làm được. Trước đó, tôi cùng với mọi người ở Prudential đã xây dựng một công ty bảo hiểm rất thành công thì tại sao lại không thể làm được với Vincom? Hơn nữa, tôi muốn được góp một phần vào khát vọng cháy bỏng của anh Vượng, là xây dựng được những thương hiệu mang tâm hồn, trí tuệ Việt nhưng ở đẳng cấp quốc tế”, ông Hiệp nói thêm.

Tháng 9/2004, ông Hiệp trở thành Tổng giám đốc của Vincom. Vào thời điểm đó, rất nhiều người cho rằng, mô hình tổ hợp cao ốc văn phòng, trung tâm mua sắm, giải trí cao cấp như Vincom… sẽ khó thành công bởi nhu cầu của người dân Hà Nội cho dịch vụ này còn thấp.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thế nhưng, chỉ sau vài năm làm việc tại đây, cùng với đội ngũ của mình, ông Hiệp đã tạo nên những thay đổi lớn. Chưa đầy 7 năm, bắt đầu từ tòa tháp đôi Vincom đầu tiên, ngoài hệ thống tổ hợp văn phòng – trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại 191 – Bà Triệu, Vincom đã trở thành một thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam, với nhiều các dự án trên khắp đất nước. Bên những tòa nhà riêng như Vincom City Towers tại Hà Nội, TP HCM, công ty còn triển khai xây dựng các khu đô thị hoàn chỉnh như Royal City, Times City, Vincom Village…

Lúc khởi điểm, Vincom có vốn điều lệ chỉ vài trăm tỷ đồng thì nay, con số đó là 3.800 tỷ đồng. Giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán khoảng 2 tỷ USD. Năm 2010, Vincom đạt lợi nhuận sau thuế lên tới 2.432 tỷ đồng.

Là chủ tịch hội đồng quản trị một công ty niêm yết có giá trị thị trường lên tới hàng tỷ USD, kiêm Phó chủ tịch của Vingroup – một tập đoàn lớn gồm nhiều công ty như Vincom, nhưng vẻ bề ngoài của ông Hiệp khá giản dị. Ngày bình thường, trông ông giống giám đốc công ty ngành kỹ thuật có vẻ mặt hiền lành, thật thà chứ không phải là chủ tịch hội đồng quản trị một công ty bất động sản lớn.

Chủ tịch của Vincom tâm sự: “Trải qua nhiều khó khăn, chúng tôi nhận ra rằng: Chìa khóa của thành công nằm ở niềm tin và sự chia sẻ. Trước hết là niềm tin vào bản thân, tiếp theo là truyền được niềm tin cho đồng nghiệp, rồi tạo được chữ tín, được niềm tin cho đối tác, khách hàng, nhà đầu tư…. Làm được những điều này, có muốn không thành công cũng không được”.

Làm được nhiều việc với Prudential trước đây và Vincom (hiện tại) nhưng điều khiến ông Hiệp vui và tự hào nhất là được tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội. Trước đây, khi còn làm việc tại Prudential, công tác từ thiện xã hội luôn được ông Hiệp chú trọng, góp phần xây dựng một hình ảnh công ty được nhiều người yêu mến và trân trọng.

“Nếu mình làm được nhiều, cần chia sẻ với những người khác kém may mắn hơn thì những điều may mắn mới tiếp tục đến với mình” – ông Lê Khắc Hiệp (bên trái).

Niềm say mê của ông Hiệp với hoạt động này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những người sáng lập, cổ đông lớn của Vincom và Vingroup. Quỹ Thiện Tâm được thành lập từ tiền cá nhân cũng của những thành viên này. Chỉ riêng trong năm 2010, quỹ này đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, xã hội trên khắp đất nước Việt Nam với tổng số tiền trao tặng lên tới 170 tỷ đồng.

Riêng trong tháng cuối năm, ông Hiệp có một niềm vui đặc biệt khi đại diện cho quỹ trao tặng 6 vạn suất quà Tết mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 6 vạn gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh thành trên cả nước. “Những anh em ở Vincom và Vingroup đều có chung quan điểm về tình dân tộc, nghĩa đồng bào, về truyền thống lá lành đùm lá rách, kèm theo những yếu tố mang tính tâm linh khi làm việc thiện. Nếu mình làm được nhiều cần chia sẻ với những người khác kém may mắn hơn thì những điều may mắn mới tiếp tục đến với mình”, Chủ tịch hội đồng quản trị của Vincom tâm sự.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *