Top những nghề sáng tạo và thú vị nhất hiện nay

Hiểu về năng lực và sở thích của bản thân sẽ giúp cho bạn có cách lựa chọn đúng đắn. Bất kể bạn làm nghề gì thiếu một trong hai yếu tố là sự đam mê và năng lực đều không thể thành công. Nếu bạn là người giàu trí tưởng tượng, có thiên hướng sử dụng não phải hãy thử những gợi ý phía trên.

Không chỉ những ngành thiên hướng về nghệ thuật như thiết kế, làm phim, nhà văn,.. mới là những nghề sáng tạo. Xem top những nghề sáng tạo nhất hiện nay.

Dưới đây là những nghề sáng tạo nhất mà job360.vn tổng hợp được từ những nguồn và đánh giá mới nhất, mời các bạn tham khảo.

Designer

Dẫn đầu về mức độ sáng tạo, có thể thấy nghề thiết kế hội họa hay đồ họa đang là ngành sáng tạo bậc nhất hiện nay. Ngành này đòi hỏi não phải hoạt động nhiều hơn, thường thích hợp cho những người có năng khiếu mỹ thuật, thẩm mỹ tốt và có đam mê, trí tưởng tượng cao.

Chọn nghề tương lai cho những người thích sáng tạo 1

Thiết kế là một trong những top nghề sáng tạo nhất hiện nay

Nhà thiết kế nội thất biết cách làm ra những sản phẩm nội thất hiện đại, hợp thời trang, khoa học, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng,… họ luôn biết cách làm cho không gian , sinh hoạt trở nên đẹp đẽ, tràn đầy sinh khí. Hiện nay, có rất nhiều nhà thiết kế nội thất tự do, chỉ cần một chiếc điện thoại, những ý tưởng hay và một vài mối quan hệ, bạn đã có thể bắt đầu với công việc này.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Còn nhà thiết kế đồ họa với đầu óc sáng tạo của người nghệ sĩ, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ vi tính, họ tạo dựng hình ảnh cho sản phẩm, thiết kế quảng cáo, tham gia vào quá trình dựng phim ảnh,… Bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, đài truyền hình, cơ quan báo chí, phim trường,…

Ngoài thiết kế đồ họa, nội thất, người giàu trí tưởng tượng còn có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Hãy vận dụng trí tưởng tượng và chút khéo tay của mình bắt đầu thiết kế những bộ cánh đơn giản, biết đâu trong tương lai bạn sẽ có hẳn một thương hiệu thời trang thì sao.

Đạo diễn, biên kịch

Nếu bạn là người sáng tạo, hiểu tâm lý, tình cảm của mọi người, biết cách diễn đạt suy nghĩ thì hãy theo đuổi nghề đạo diễn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết kịch bản, nêu ý tưởng cộng tác với các chương trình truyền hình, hoặc bạn có thể làm clip ca nhạc, phim ngắn,… tự gây dựng tên tuổi cho mình. Để làm được nghề sáng tạo này, bắt buộc bạn phai có chút năng khiếu văn chương và cảm xúc.

Nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh gia không đơn giản là người chụp ảnh, muốn theo đuổi nghề này bạn cần một trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo cao cùng với phong cách độc đáo để có thể truyền “thần thái” cho bức ảnh.

Nhiếp ảnh gia thường hoạt động một cách tự do, họ làm việc không ngừng nghỉ để gây dựng tên tuổi và phong cách riêng của mình. Với một chiếc máy ảnh, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ngay từ giờ phút này.

Nhà văn

Giống như đạo diễn nhà văn cũng là người sáng tạo, hiểu tâm lý, tình cảm của mọi người. Nếu bạn có năng khiếu viết lách, yêu thích con chữ, thì bạn hoàn toàn có thể là một nhà văn. Bạn có thể khởi đầu bằng cách tham dự những cuộc thi viết, viết blog, tham gia các diễn đàn viết truyện dành cho người nghiệp dư, viết một tác phẩm hoàn chỉnh và gửi nó cho các nhà xuất bản.

Đầu bếp

Bạn nghĩ rằng chỉ có làm nghệ thuật mới sáng tạo? Thật sai lầm vì chỉ với công việc thường ngày mà bạn cho là đơn giản cũng chứa đầy sự sáng tạo. Đầu bếp được đánh giá là một trong những nghề sáng tạo nhất hiện nay.

Cùng với nghề đầu bếp, nghề bài trí món ăn rất thích hợp với những người sáng tạo và yêu thích ẩm thực. Nhiệm vụ của bạn là thiết kế món ăn, kết hợp màu sắc, dụng cụ… sao cho món ăn trông thật đẹp và hấp dẫn.

Nếu bạn có thêm chút năng khiếu viết lách, bạn có thể kết hợp với sở thích nấu nướng để kiếm thêm thu nhập bằng cách cộng tác với các trang web ẩm thực.

Hiểu về năng lực và sở thích của bản thân sẽ giúp cho bạn có cách lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Bất kể bạn làm nghề gì thiếu một trong hai yếu tố là sự đam mê và năng lực đều không thể thành công. Nếu bạn là người giàu trí tưởng tượng, có thiên hướng sử dụng não phải hãy thử những gợi ý nghề nghiệp phía trên.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *