Bị quấy rối liên tục vì dám đánh giá thấp một thiết bị Trung Quốc trên Amazon

Trong khi tính năng của sản phẩm này nghe khá hay ho, đã chỉ ra những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của này trong của mình. Ông cho biết phần mềm sẽ tự động gửi thông tin của người dùng đến một máy chủ trung gian đặt tại Trung Quốc

Nhà phát triển của Mỹ đã bị quấy rối bởi một công ty Trung Quốc, ngay sau khi đánh giá (rating) sản phẩm của công ty này ở mức Tệ cùng bình luận gay gắt.

Matthew Garrett- chuyên gia phát triển phần mềm bảo mật cho . Trên trang mua bán , Garret không chỉ cho sản phẩm công ty Trung Quốc này một sao (1/5), ông còn viết một bài review khá gay gắt chỉ ra chi tiết những thiếu sót về bảo mật của sản phẩm này.

trung-quoc-1-bb-baaadwKaUV

Trích đoạn bài review của Garrett – hiện giờ sản phẩm đã biến mất trên Amazon. Bạn có thể đọc thấy giọng văn hết sức mỉa mai của nhà phát triển phần mềm này trên đây.

Garret đã chi 30 USD để mua một ổ cắm điện kết nối Wi-fi của hãng AuYou-Trung Quốc. Sản phẩm được thiết kế để có thể kết nối Wi-fi, sau đó cho phép người sử dụng thông qua ứng dụng trên điện thoại để bật/tắt từ xa các thiết bị được kết nối với ổ cắm.

trung-quoc-2-bb-baaadKU7pA

Trong khi tính năng của sản phẩm này nghe khá hay ho, Garrett đã chỉ ra những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của ổ cắm điện này trong bài review của mình. Ông cho biết phần mềm sẽ tự động gửi thông tin của người dùng đến một máy chủ trung gian đặt tại Trung Quốc

“Mặc dù dữ liệu dường như được mã hóa nhưng thực sự chúng được dùng với mục đích khác”- Chuyên gia cho biết, “ID của bạn sẽ được chuyển đến một máy chủ của Trung Quốc mà không được mã hóa, cho phép các bên thứ ba đánh cắp thông tin và tước quyền kiểm soát các thiết bị trong nhà bạn từ bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Bài review của Garret dường như đã làm nhà bán lẻ Trung Quốc tức giận. Trong email mà ông chuyển đến trang , ông đã nói rằng một vài người nào đó làm việc cho công ty AuYou đã tuyệt vọng cầu xin ông gỡ bỏ bài review gay gắt. “Ông chủ đã la mắng tôi thậm tệ, ông ta dọa sẽ sa thải tôi nếu bài đánh giá không được gỡ bỏ. Làm ơn giúp tôi!..” người nhân viên nài nỉ

Garrett đăng trên Twitter rằng ông đã nhận được ba email từ các nhân viên, những người lo sợ rằng họ sẽ bị sa thải nếu bài đánh giá không được gỡ bỏ.

Garrett trả lời rằng nếu công ty sửa chữa những lỗi bảo mật này, ông sẽ thay đổi rating và xóa bài review. Tuy nhiên, các nhân viên AuYou đã gửi lại một email khác đe dọa sẽ đệ đơn khiếu nại ông lên Amazon vì tội vu khống. Garrett thường xuyên viết review các sản phẩm trên Amazon, đây là lần đầu tiên ông gặp phải phản ứng dữ dội như vậy.

“Nếu thực sự ai đó bị mất việc vì những đánh giá sản phẩm của tôi, tôi sẽ xem xét lại việc có nên xóa nó đi hay không”, Garrett nói với phóng viên trang TechCrunch, “mặt khác, sự đáng sợ ở đây là nhiều công ty không quan tâm đến sự riêng tư và an ninh của khách hàng. Điều quan trọng là cho những khách hàng khác biết về những vấn đề này”.

Garret rất ngạc nhiên khi câu chuyện của mình trở nên nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ đối với ông cũng như bài review.

trung-quoc-3-bb-baaabCW5Sg

Câu chuyện của Garrett đã được truyền thông Trung Quốc để ý tới.

của công ty AuYou đã bị liệt vào danh sách “Currently Unavailable”(hiện không có sẵn) trên Amazon. Garrett không phải là khách hàng duy nhất thấy bất mãn với sản phẩm chỉ được rating 1,7/5 này. Rất nhiều đánh giá tiêu cực khác cũng được đưa ra sau bài review của Garrett.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *