Bạn sẽ thôi không để điện thoại trong túi quần sau khi đọc bài này

Đừng nghĩ để trong lại có thể bảo vệ chúng tốt hơn. Nhiều trường hợp điện thoại bị cong đã xảy ra khi người dùng bỏ vào jeans chật và khi vận động hoặc ngồi xuống khiến khung máy bị ép, dẫn đến bị bẻ cong lúc nào không hay.

để điện thoại trong túi quần cần được loại bỏ sớm.

original-1484939262107-0-0-659-1280-crop-1484939279721-1485086750918

Điện thoại vốn là vật bất ly thân trong thời buổi ngày nay, cũng chính vì thế chúng ta luôn đặt chúng ở những nơi gần với mình nhất để tiện tay với lấy khi cần thiết. Đa phần trường hợp này, người dùng thường đặt điện thoại trong túi quần, nơi có đủ không gian để thoải mái vận động cũng như dễ dàng với tay đến lấy nhanh nhất.

Tuy nhiên, việc để điện thoại tại nơi này không được các nhà khoa học khuyên làm, bởi nó mang đến nhiều mà chúng ta không hề ngờ đến.

1. Có khả năng gây đau lưng

Orly Avitzur, bác sĩ chuyên khoa thần kinh học cho biết cô từng gặp khá nhiều bệnh nhân trong những năm gần đây phản ánh về chuyện đau từ phía mông dẫn xuống chân. Cô cho biết rất có thể nguyên nhân này đến từ việc để điện thoại ở túi sau.

Orly cho biết sẽ thật tệ nếu bất kì vật cứng nào bị cấn vào mông, bởi đây vốn là nơi có nhiều dây thần kinh hông và rất dễ bị tổn thương bởi thói quen hàng ngày này của bạn.

2. Dễ làm hỏng điện thoại hơn

Đừng nghĩ để điện thoại trong túi quần lại có thể bảo vệ chúng tốt hơn. Nhiều trường hợp điện thoại bị cong đã xảy ra khi người dùng bỏ vào túi quần jeans chật và khi vận động hoặc ngồi xuống khiến khung máy bị ép, dẫn đến bị bẻ cong lúc nào không hay. Chưa kể nếu ai có thói quen đặt điện thoại ở túi quần sau thì điều này càng kinh khủng hơn, bởi đôi khi bạn sẽ bất cẩn và tự ngồi ép chính chiếc điện thoại của mình.

3. Sóng bức xạ điện thoại

photo-2-1485086750951

Bên trong mỗi chiếc điện thoại đều có sóng bức xạ khá nguy hiểm mà không phải ai cũng biết. Chính loại sóng này sẽ gây ra hậu quả khó lường. Theo một nghiên cứu vào năm 2014, đàn ông để điện thoại trong túi quần dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng tinh trùng, thế nên hãy cẩn thận là tốt nhất.

4. Gây ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe người dùng

Chắc chúng ta cũng chẳng quá xa lạ gì với các vụ cháy nổ gần đây của một số chiếc smartphone. Tất nhiên đa phần chuyện cháy nổ xảy ra khả năng là do lỗi pin, nhưng nếu để điện thoại trong túi quần thì đến lúc không may “dế” ta bị cháy, bạn cũng sẽ không phản ứng kịp dẫn đến dễ bị bỏng da theo.

5. Dễ cấn máy gọi nhầm số

Mặc dù không gây ảnh hưởng tới sức khỏe như các phần trên, tuy nhiên việc để điện thoại trong túi quần cũng rất dễ bị cấn cảm ứng dẫn đến chuyện gọi hay nhắn tin nhầm số, khiến cho việc vô tình này của bạn lại làm cho đầu dây bên kia cảm thấy khó chịu và bị làm phiền.

Vậy nên cất điện thoại vào đâu?

Rõ ràng việc cất điện thoại vào túi quần là thói quen khá nguy hiểm. Vì thế, các chuyên gia cho rằng phụ nữ nên cất điện thoại vào túi xách hoặc ví, còn nam giới có thể sử dụng túi điện thoại giắt ngang hông như hình dưới đây:

photo-5-1485086750957

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *