Mẹo đơn giản giúp giảm độ nóng cho laptop hiệu quả

Sau khi công bố, thủ thuật của akinori_suzuki nhanh chóng trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi và chia sẻ rất nhiều trên Internet. Ngay lập tức đã có người thử áp dụng mẹo vặt đơn giản này trên hay thậm chí là cả máy tính bàn của mình.

Mới đây, một người yêu tại Nhật đã phát hiện ra phương pháp đơn giản nhưng hữu hiệu để giảm nhiệt độ của laptop. Việc nóng máy khi sử dụng với hiệu suất cao trong thời gian dài từ trước đến nay luôn là một vấn để thường trực với mỗi người dùng laptop.

Nghiên cứu của một trang công nghệ tại Nhật cho thấy, hầu hết mọi loại laptop đều tỏa ra nhiệt độ cao và hoạt động trong tình trạng nóng máy khi đạt tới một giới hạn công suất nhất định. Tấm hình dưới đây là sản phẩm của công nghệ quét nhiệt động lực học, nó cho thấy độ nóng của máy tính thường tập trung về phần thân sau.

Meo-giam-do-nong-laptop-don-gian-ma-hieu-qua-1

Những chồng tiền xu đồng được đặt vào vị trí sát màn hình.

Phát hiện ra điều này, chủ sở hữu của tài khoản Twitter có tên akinori_suzuki quyết định sử dụng một phương pháp đặc biệt là sắp xếp các cột xu 10 Yên (với nguyên liệu chính là đồng) lên sát màn hình, cạnh hàng phím trên cùng của laptop.

Phương pháp tưởng chừng rất đơn giản, nhưng lại có lập luận và cơ sở rõ ràng khi bản chất của đồng dẫn nhiệt rốt hơn nhựa và nhôm rất nhiều, đây chính là hai chất liệu chủ đạo để sản xuất hầu hết các model laptop trên thị trường. Và, căn cứ theo nguyên lí nhiệt động lực học, khi nào nhiệt độ của các còn thấp hơn nhiệt độ máy tính thì chúng sẽ còn hút bớt độ nóng ra khỏi thiết bị.

Meo-giam-do-nong-laptop-don-gian-ma-hieu-qua-2

Nhiều người áp dụng phương pháp tương tự vào máy tính để bàn.

Sau khi công bố, thủ thuật của akinori_suzuki nhanh chóng trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi và chia sẻ rất nhiều trên Internet. Ngay lập tức đã có người thử áp dụng mẹo vặt đơn giản này trên laptop hay thậm chí là cả máy tính bàn của mình.

Dù đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa kiểm chứng xem thủ thuật này có thực sự hiệu quả không, nhưng những phản hồi thực tế cho thấy đã có rất nhiều trường hợp thành công với phương thức hạ nhiệt cấp tốc này. Những người không có các đồng xu bằng đồng có thể tìm các miếng đồng nguyên chất khác hoặc sử dụng các đồ vật chứa nhiều chất liệu này càng tốt. Tuy nhiên, không thể khẳng định là phương pháp trên sẽ có tác dụng với mọi dòng sản phẩm.

Theo Genk

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *