Mẹo tiết kiệm pin smartphone hiệu quả dành cho dân phượt

Việc tắt các thông báo hiện trên thanh thông báo hoặc các dịch vụ dựa trên địa điểm bản đồ tìm kiếm sẽ giúp máy tiết kiệm pin nhiều hơn.

Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin người dùng smartphone và tablet nên biết trước khi đi xa.

1. Mang theo

Khi đi xa và không có điều kiện sạc pin, việc trang bị thêm sạc dự phòng là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể sạc pin cho smartphone hoặc máy tính bảng bằng một số phụ kiện như: pin di động thông minh mophie powerstation hoặc ốp thông minh kèm pin dự phòng Mophie.

2. Bảo quản tốt

Ngoài việc bảo quản thiết bị ở nơi sạch sẽ, người dùng cần tránh sử dụng khi máy nóng hơn 35 độ C hoặc trong thời tiết lạnh.

3. Nâng cấp điện thoại

Một số mẫu điện thoại thông minh mới như Droid Turbo 2 của Motorola có thời lượng pin lớn hơn nhiều so với các dòng điện thoại cũ. Tùy thuộc vào cách sử dụng, Droid Turbo 2 có thể cung cấp tới 48 giờ sử dụng.

4. Sử dụng tiết kiệm

Tắt Wi-Fi, mạng 4G LTE khi không sử dụng hay tắt một số ứng dụng không dùng tới là cách đơn giản nhất để bạn tiết kiệm pin cho máy. Ngoài ra, bạn có thể kéo dài thời gian hiển thị thông báo (email) và rút ngắn thời gian chờ của màn hình.

5. Tắt các thông báo

147685690452025-4635-mlaq-top-10-battery-tips-for-your-smartphone-or-tablet-full-column-desktop-con-620x430-main

Người dùng không nên sạc thiết bị liên tục

Việc tắt các thông báo hiện trên thanh thông báo hoặc các dịch vụ dựa trên địa điểm bản đồ tìm kiếm sẽ giúp máy tiết kiệm pin nhiều hơn.

6. Thay đổi các thiết lập

Người dùng cần đảm bảo Bluetooth luôn được tắt khi không sử dụng để tránh trường hợp thiết bị tự động ghép nối với các thiết bị khác. Thêm vào đó, việc tắt tùy chọn định vị GPS hay hình nền động cũng sẽ giúp điện thoại kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn.

7. Sử dụng một số ứng dụng

Người dùng có thể tìm một số ứng dụng như iOptimizer hoặc Graph Battery để kiểm soát pin tốt hơn.

8. Không nên tắt nguồn liên tục

Việc bật/ tắt nguồn liên tục khi không sử dụng sẽ khiến điện thoại mất nhiều dung lượng pin hơn. Người dùng có thể thực hiện chu trình sau: 48h tắt máy 1 lần, sau 15-30 giây thì bật lại. Thêm vào đó, bạn nên chủ động tắt một số ứng dụng vẫn chạy chìm khi điện thoại ở chế độ nền và tắt nguồn.

9. Sạc pin

Lời khuyên của các chuyên gia công nghệ dành cho người dùng là không nên sạc quá thường xuyên. Bạn nên chờ cho tới khi dung lượng pin giảm xuống còn khoảng 10%, sau đó sạc vừa đủ lên 100%. Tuy nhiên, người dùng cần tránh sạc quá lâu hoặc qua đêm, dễ gây chai pin.

10. Nên xả pin máy tính bảng thường xuyên

Đối với dòng máy tính bảng tầm trung, người dùng nên xả pin với chu kỳ 1 tháng/ 1 lần để giúp pin khỏe hơn, giảm chai pin.

Theo dân việt

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *