iMessage càng phát triển càng giống bản sao của Wechat

cũng có thêm những tính năng mới như Sticker (hình dán), một hình thức thể hiện cảm xúc qua hình ảnh phổ biến ở WeChat và Facebook Messenger, cùng với đó là sự tích hợp sâu hơn tính năng chia sẻ ảnh, video.

Trong cuộc chạy đua với các nhà sản xuất khác, đã biến iMessage thành một bản sao của các ứng dụng như WeChat.

Chat.

apple-1-bb-baaabLbEKp

iMessage đã thêm nhiều tính năng mới, khiến nó gần giống những Facebook Messenger hay WeChat

Theo Forbes, iMessage vốn chỉ là ứng dụng nhắn tin đơn thuần dành riêng cho iOS và macOS. Tuy nhiên trước sức ép từ các ứng dụng nhắn tin như WeChat, Facebook Messenger, WhatsApp, Apple đã quyết định tích hợp thêm rất nhiều tính năng cho iMessage ở bản nâng cấp .

apple-3-bb-baaacJ81Sg

apple-2-bb-baaaciil80

Giờ đây iMessage cũng có một kho ứng dụng riêng

Các đối thủ của iMessage giờ đây không đơn thuần chỉ dùng để giao tiếp. WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc có những tính năng như chợ ứng dụng, trò chơi, hỗ trợ mua hàng, thanh toán… Apple cho thấy họ cũng đang đi theo hướng ấy với việc mở API để các nhà phát triển làm ứng dụng cho iMessage, mở ra một tương lai rộng mở cho việc tích hợp đủ loại tính năng vào ứng dụng nhắn tin này.

apple-4-bb-baaadokSvc

Trong tương lai gần, bạn có thể đặt đồ ăn ngay từ iMessage

apple-5-bb-baaadoPllA

Hoặc gửi tiền cho bạn bè qua ứng dụng này

Trong đó, tính năng thanh toán và thương mại điện tử có thể sẽ rất quan trọng với iMessage, cũng tương tự như WeChat. Apple hiện đã có Apple Pay, nhưng iMessage có thể mở ra các tính năng như gửi tiền cho bạn bè qua Square, hoặc đặt đồ ăn ngay trong iMessage. Những tính năng này đều đã quen thuộc trên WeChat.

apple-6-bb-baaacHi7uh

Những tính năng mới như chia sẻ Sticker, hình ảnh… cũng khiến iMessage trở nên “màu mè” hơn

iMessage cũng có thêm những tính năng mới như Sticker (hình dán), một hình thức thể hiện cảm xúc qua hình ảnh phổ biến ở WeChat và Facebook Messenger, cùng với đó là sự tích hợp sâu hơn tính năng chia sẻ ảnh, video. Những tính năng nhỏ hơn như hiển thị emoji lớn hơn, hiệu ứng bóng bay (chữ nổi to lên để thể hiện sự quan trọng của câu nói), “mực vô hình” (người xem phải bấm vào tin nhắn mới hiện nội dung) đều cho thấy iMessage đang ngày càng giống những ứng dụng nhắn tin còn lại.

Thay vì đưa iMessage lên , đây chính là cách làm của Apple để đảm bảo người dùng không cần phải rời iOS để được tận hưởng những tính năng thú vị.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *