Microsoft quyết truy tới cùng những người xài Windows lậu

Các bị đơn trong vụ kiện, bị truy ra bởi Microsoft, đều được gọi tên chung là John Doe, với mỗi người đã kích hoạt lậu hơn 1.000 bản quyền Windows bằng các key bản quyền ăn cắp hoặc can thiệp vào hệ điều hành.

Khi các ông lớn có những động thái quyết liệt, ngày tàn của liệu có sắp tới gần?

microsoftmochiendichtruyquetnguoixaiwindowslau-1469620048251-crop-1469620083077

Từ đầu năm đến nay, Google đã loại bỏ được 523 triệu link tải bản quyền lậu. Không chịu kém cạnh, Microsoft vừa mở “đại hội săn bắt cướp biển” lần thứ 5 kể từ tháng Hai.

“Đội ngũ tư pháp của Microsoft đã theo dõi và phát hiện được hơn 1000 lượt kích hoạt phần mềm của họ từ địa chỉ IP 69.92.99.109, được cung cấp bởi tập đoàn Cable One” – trích khiếu nại của Microsoft.

Đơn thư tố cáo này được gửi tới một tòa án ở Seattle vào thứ Năm tuần trước. Chiến dịch truy quét “cướp biển” (những người bẻ khóa và sử dụng trái phép) bao gồm việc truy địa chỉ IP của những người đã kích hoạt trái phép bản quyền một số sản phẩm của Microsoft như Windows 7, Windows 8.1, Office 2013, Windows 10 và Office 2016.

Đáng ngạc nhiên là ngay cả khi Microsoft đã và đang cho phép người dùng nâng cấp lên Windows 10 đến ngày 29 tháng 7 tới đây, số lượt cài đặt phiên bản lậu vẫn tăng mạnh. Khả năng cao là do những người vốn đang sử dụng lậu các hệ điều hành cũ cũng sẽ nâng cấp lên Windows 10 lậu. Đơn giản là do bản quyền 10 miễn phí chỉ dành cho những người đang sử dụng Windows 7, 8 và 8.1 bản quyền.

Các bị đơn trong vụ kiện, bị truy ra bởi Microsoft, đều được gọi tên chung là John Doe, với mỗi người đã kích hoạt lậu hơn 1.000 bản quyền Windows bằng các key bản quyền ăn cắp hoặc can thiệp vào hệ điều hành.

Gregg Keizer viết trên Computer World:

“Microsoft đã yêu cầu đích danh một thẩm phán liên bang, vốn đang xử lý 4 đơn khiếu nại trước đó, xử lý đơn tố cáo này vì họ cho rằng 5 đơn khiếu nại này đều có liên quan tới nhau. Tổng cộng, Microsoft đã gửi 13 đơn tố cáo liên quan đến chống bản quyền lậu đến tòa án Seattle từ tháng 11 năm 2014 đến nay.”

Ngai vàng của họ trong thị trường hệ điều hành máy tính cũng bị ảnh hưởng. Gần đây, tỉ lệ sử dụng Windows đã giảm xuống dưới 90% lần đầu tiên từ khi ra đời. Các bản Windows lậu cũng góp phần làm tình hình doanh thu của Microsoft càng thêm tồi tệ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *