Các bình luận mang tính tiêu cực trên mạng xã hội sẽ bị xóa trong vòng 24 giờ

Những ngày gần đây, thế giới đang sôi sục trước cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu. Các nhà phân tích lo ngại chủ nghĩa khủng bố sẽ nhân cơ hội này lợi dụng để thu nạp các thành viên mới.

Hàng loạt mạng xã hội được yêu cầu xóa các tiêu cực, cực đoan, theo một quy định mới của .

Để tuân thủ quy định mới ban hành của Liên minh châu Âu về an toàn mạng, các công ty hàng đầu như , , Google và Microsoft cùng đi đến thỏa thuận hạn chế chủ nghĩa cực đoan bằng cách xóa các bình luận mang tính tiêu cực trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng tải.

Những ngày gần đây, thế giới đang sôi sục trước cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu. Các nhà phân tích lo ngại chủ nghĩa khủng bố sẽ nhân cơ hội này lợi dụng mạng xã hội để thu nạp các thành viên mới.

facebook-3-bb-baaac7nI0I

Nước Đức phải đương đầu với các chỉ trích giữa tâm bão khủng hoảng di cư. Ảnh:Reuters.

Theo phán quyết của Tòa phúc thẩm Mỹ, nút Like trên Facebook, Twitter là biểu tượng của quyền tự do ngôn luận và được bảo vệ bởi . Tuy nhiên, để đối phó với , những gã khổng lồ của ngành công nghệ đã cùng nhau công bố bộ quy tắc gồm:

– Cam kết kiểm tra, xem xét các báo cáo vi phạm (report) của người dùng về những bài viết, bình luận tiêu cực và tiến hành xóa bỏ nếu các nội dung này vi phạm trong vòng 24 giờ.

– Cảnh báo người dùng về nội dung cấm đăng tải.

– Huấn luyện đội ngũ nhân viên trong hoạt động phát hiện và xử lý các nội dung tiêu cực.

Vera Jourová – ủy viên Ủy ban châu Âu về Tư pháp, Người tiêu dùng và Bình đẳng giới cho biết: “Các cuộc tấn công khủng bố gần đây đã nhắc nhở chúng ta về nhu cầu xử lý cấp thiết đối với chủ nghĩa cực đoan. Thật không may, các tổ chức khủng bố đang sử dụng truyền thông xã hội để kích động người trẻ. Các nhóm phân biệt chủng tộc dùng công cụ này để truyền bá bạo lực và hận thù. Thỏa thuận này trở thành bước đệm quan trọng duy trì sự tự do dân chủ của mạng , phù hợp với quy định pháp luật của cộng đồng các nước EU”.

Trưởng bộ phận quản lý chính sách toàn cầu của Facebook – Monika Bickert nhận định: “Không có chỗ cho chủ nghĩa tiêu cực trên Facebook. Chúng tôi khuyến khích người dùng sử dụng tính năng ‘report’ đối với các nội dung có khả năng vi phạm các điều khoản chung. Đội ngũ nhân lực trên toàn thế giới sẽ kiểm tra tính xác thực của các báo cáo và nhanh chóng có hành động phù hợp.”

Trên trang Twitter của người đứng đầu uỷ ban chính sách công châu Âu – Karen White chia sẻ: “Các hành động cực đoan không thể tồn tại lâu trên Twitter. Cùng với các đối tác ngành công nghiệp và toàn xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố và bạo lực.”

Tuần trước, một nhóm người dân tổ chức phong trào “đòi lại Internet” từ tay những kẻ phân biệt giới tính và lạm dụng tình dục. Jess Phillips, một trong số những người đứng đầu cho biết, chỉ sau một đêm cô nhận được hơn 600 tin nhắn đe dọa hiếp dâm. Con số đáng sợ cho thấy tình trạng bạo lực leo thang trên toàn thế giới.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *