Twitter sa thải gần 300 nhân viên vì làm ăn thua lỗ

Giá cổ phiếu của đã giảm 40% trong vòng 52 tuần qua và hầu như không đổi trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Theo hãng tin Business Insider, Twitter dự kiến sẽ cắt giảm 8% số nhân viên tương đương với 300 người.

photo-0-1477444561151-crop-1477444574065

Đợt này của Twitter là kết quả của việc và không phát triển trong một khoảng thời gian dài. Đây cũng là một phần nằm trong kế hoạch “bán mình” của công ty.

Dự kiến, quyết định chính thức về việc cắt giảm nhân sự lần này sẽ được thông báo trong tuần này trước khi công ty công bố quý III vào ngày 27/10. Theo đó, Twitter sẽ sa thải 300 nhân viên tương đương với 8% số lượng nhân viên của công ty. Năm ngoái, hãng này cũng đã sa thải một số lượng nhân viên tương tự do kinh doanh kém hiệu quả.

Giá cổ phiếu của Twitter đã giảm 40% trong vòng 52 tuần qua và hầu như không đổi trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Áp lực đè nặng lên vai CEO Jack Dorsey ngày càng lớn khi ông cùng một lúc vừa là CEO Twitter và đồng thời cũng là CEO của công ty thanh toán di động Square. Nhiều người đã chỉ trích rằng, vị CEO 39 tuổi này đã “ôm” quá nhiều việc nên không thể nào cống hiến toàn bộ sức lực và thời gian để vực Twitter trở lại thời kỳ hoàng kim như trước.

Kể từ khi tiếp quản vị trí CEO của Twitter vào năm ngoái, cho đến nay ông Dorsey vẫn thực sự đem lại bước phát triển đột phá nào khi số lượng người dùng vẫn chỉ quẩn quanh con số 300 triệu trong khi con số này chỉ bằng số lượng người dùng mới của Facebook.

Trước đó Twitter đã lên tiếng “bán mình” và cũng có một số công ty cũng ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội này như Walt Disney, Saleforce.com, Google. Tuy nhiên, CEO Saleforce ông Marc Benioff, người đã từng đàm phán với Twitter trong thương vụ này đã buộc phải từ bỏ ý định khi gặp phải sự phản đối của cổ đông trong công ty.

Ngay sau vụ đàm phán bất thành, cổ phiếu của Twitter sụt giảm mạnh kéo theo đó các công ty khác như Walt Disney, Google cũng từ bỏ ý định mua lại của mình. Mới đây nhất cũng xuất hiện tin đồn ngân hàng Softbank cũng đang ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào về thương vụ này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *