Samsung Note 7 gặp trục trặc, Apple thành ‘ngư ông đắc lợi’

Thế hệ cho tới nay có vẻ không nhận được nhiều sự mong đợi và đón chờ từ phía người hâm mộ như những “đàn anh đàn chị” trước đó, một phần cũng vì những cải tiến có phần nghèo nàn và không mang nhiều tính đột phá như kỳ vọng.

Ngay cả những hàng đầu thế giới với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tuyệt vời nhất cũng không tránh khỏi sự nghiệt ngã của số phận bất chấp công sức của mình bỏ ra.

samsungvuadanhtangchoapplemotmonquakhongthequyhon-1472866136734

Thế hệ iPhone 7 cho tới nay có vẻ không nhận được nhiều sự mong đợi và đón chờ từ phía người hâm mộ như những “đàn anh đàn chị” trước đó, một phần cũng vì những cải tiến có phần nghèo nàn và không mang nhiều tính đột phá như kỳ vọng.

Cụ thể, theo nhiều nguồn tin thân cận cho biết, Apple sẽ vẫn giữ thiết kế hình dáng tương tự như những gì họ đã cho ra mắt trong 2 năm vừa qua. Tất nhiên vẫn có những điểm nâng cấp như cụm camera lớn hơn, đường ăng-ten được bố trí lại một cách tinh tế, không jack cắm headphone, nhưng bấy nhiêu thôi vẫn là chưa đủ để vượt trội hơn hẳn so với cái bóng của hai mẫu iPhone trước nếu xét về mặt khái quát chung.

samsungvuadanhtangchoapplemotmonquakhongthequyhon

có vẻ như đang nắm giữ lợi thế lớn hơn hẳn khi đang trên đà tăng trưởng thần kỳ, cộng thêm màn ra mắt ngoạn mục của vài tuần trước đi kèm với hàng loạt những phản hồi và đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Cụ thể, nó được xếp vào phân khúc những có thiết kế tốt nhất cùng những tính năng vật lý cao cấp như chống nước và sạc không dây, trong khi Apple vẫn còn khá “khiêm tốn”.

Thế nhưng không ai học được chữ ngờ. Con đường phát triển rộng rãi thênh thang ấy đã sớm phải khép lại ngay trong tuần này khi lần lượt có những báo cáo đầu tiên về sự cố nghiêm trọng liên quan đến lỗi nổ pin trên Note 7. Để rồi thứ Sáu vừa qua, công ty đã phải đưa ra quyết định thu hồi toàn bộ những thiết bị Note 7 đã bán ra, ước tính lên đến 2,5 triệu chiếc.

samsungvuadanhtangchoapplemotmonquakhongthequyhon

“Trong cái rủi lại có cái may” – Apple tưởng như đang vật lộn trong đống bùn, tìm cách xoay xở để đảm bảo thành công cho sự kiện ra mắt iPhone 7 vào thứ Tư tới tại San Francisco, thì lại nhận được thông tin trên – như thể một cú hích tạo đà cho iPhone 7, dù có thể chưa đáp ứng được hết mong muốn của cộng đồng fan, nhưng ít nhất nó không gây nguy hiểm cho người sử dụng, vốn là yếu tố tối quan trọng đối với bấ t kỳ sản phẩm nào.

Kể cả khi Samsung trải qua và khắc phục mọi lỗi kỹ thuật trên cũng như đền bù toàn bộ những hư hại cho người dùng, đây sẽ vẫn là một vết nhơ khó mà phai nhạt trong lịch sử phát triển của smartphone trên toàn thế giới. Và xét cho cùng, dù muốn hay không, Samsung quả thực đã tặng cho Apple một món quà vô cùng quý giá trước thềm ra mắt iPhone 7.

Theo Zing

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *