Samsung Galaxy Note 7 tiếp tục được thu hồi tại thị trường Mỹ

Theo ghi nhận vào hôm thứ 4 vừa qua, tại mới chỉ có 25% số máy được thu hồi. Samsung cho biết, tạm thời hãng này mới áp dụng việc đổi máy trên và sắp tới là , và một số nước Châu Âu. Tuy nhiên, theo khảo sát, nhu cầu đổi máy ở các thị trường này là khá thấp.

Samsung vừa ban hành lệnh thu hồi điện thoại 7 sau sự cố phát nổ do lỗi pin.

photo-0-1474685756610-crop-1474685826448

Ra mắt vào hồi tháng 8, mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 nhận được khá nhiều phản hồi, đánh giá tích cực. Tuy nhiên, chưa đầy một tháng, “siêu phẩm” này đã bắt đầu bộc lộ lỗi vô cùng nguy hiểm cho người dùng liên quan đến việc pin của chiếc điện thoại có thể phát nổ do quá nóng trong quá trình sạc máy.

Theo ghi nhận vào hôm thứ 4 vừa qua, tại thị trường Mỹ mới chỉ có 25% số máy được thu hồi. Samsung cho biết, tạm thời hãng này mới áp dụng việc đổi máy trên thị trường Mỹ và sắp tới là thị trường Hàn Quốc, và một số nước Châu Âu. Tuy nhiên, theo khảo sát, nhu cầu đổi máy ở các thị trường này là khá thấp.

Trước tình hình đó, Samsung cũng đã lên kế hoạch B dành cho những khách hàng không đến đổi máy bằng việc cập nhật một phần mềm giúp cảnh báo người dùng hãy tắt nguồn và đem đổi máy. Thông báo này sẽ hiện liên tục trên các máy Galaxy Note 7 cũ nhắc nhở người dùng đem đổi máy mỗi khi sạc hoặc bật nguồn.

Cảnh báo đầu tiên về sự cố pin của mẫu điện thoại đình đám này được Samsung ban bố từ mùng 2/9. Nguyên nhân chính được cho là do lỗi pin khiến chiếc điện thoại có thể phát nổ hoặc bốc cháy trong quá trình sạc. Ngay sau khi cảnh báo được lan truyền, sản phẩm này bị ngừng bán và thu hồi. Được biết, trước sự cố này, Samsung đã “kịp” bán 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Do vậy, việc thu hồi này được nhiều người cho là chỉ ảnh hưởng 0.1% doanh thu của mẫu điện thoại này.

Khách hàng có 2 lựa chọn: đổi cũ lấy mới hoặc lấy lại tiền và chọn cho mình mẫu điện thoại Android khác hoặc thậm chí cả iPhone- đối thủ truyền kiếp của Samsung.

Trước đó, ở thị trường Trung Quốc đã ghi nhận 2 trường hợp điện thoại Galaxy Note 7 bị nổ pin. Tuy nhiên, Samsung đã bác bỏ 1 trong 2 cáo buộc này bằng việc thực hiện những cuộc phân tích chi tiết về chiếc điện thoại để “minh oan” cho mình. Trường hợp còn lại mới xảy ra tương tự vào hôm thứ 2 vừa qua nhưng Samsung vẫn chưa có động thái hay bình luận nào về vấn đề này.

Samsung cho rằng Trung Quốc không hề bị ảnh hưởng bởi sự cố này do pin ở thị trường này được nhập từ nhiều nơi khác nhau. Thế nhưng, quan chức Trung Quốc lại cho rằng hãng này đã bán 1800 chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi pin ngay trong ngày đầu chính thức ra mắt.

Hiện tại chưa có động thái nào cho thấy Samsung sẽ thực hiện việc thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 ở các khác ngoài Hàn Quốc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *