Nokia P1 có thể thiết kế chống nước, chạy Android 7.0, màn hình 2K

Tin đồn đầu tiên về P1 xuất hiện hồi tháng 7. Kể từ đó, nhiều nguồn tin cho rằng chuẩn bị cho ra mắt nhiều smartphone, tablet trước khi hết năm. 2 trong số đó sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820. Báo cáo mới đây từ Trung Quốc tiếp tục khẳng định điều này.

Nokia P1 có thể dùng chip Snapdragon 820, thiết kế chống nước và chạy Nougat mới nhất.

Cách đây ít ngày, một thiết bị bí ẩn chạy Android 7.0 Nougat của Nokia bất ngờ xuất hiện trên Geekbench. Thiết bị này dùng chip Snapdragon 430 và RAM 3 GB. Chẳng có gì cao cấp nếu xét những thông số kể trên.

Tuy nhiên, với thực tế hãng di động Phần Lan đang nghiêm túc với ý định quay lại thị trường di động, họ chắc chắc phải có trong tay một mẫu smartphone bom tấn để tạo tiếng vang trên thị trường. Thiết bị có thể mang tên gọi P1 này được cho có màn hình 2K với 2 kích cỡ màn hình khác nhau.

dien-thoai-nokia-moi-man-hinh-2k-vo-nhom-va-android-70-bb-baaabtwqa3

Quý IV 2016 cũng là thời điểm thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft chấm dứt, cho phép hãng này tự do gia nhập thị trường di động. Ảnh: Techupdate.

Tin đồn đầu tiên về Nokia P1 xuất hiện hồi tháng 7. Kể từ đó, nhiều nguồn tin cho rằng Nokia chuẩn bị cho ra mắt nhiều smartphone, tablet trước khi hết năm. 2 trong số đó sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820. Báo cáo mới đây từ Trung Quốc tiếp tục khẳng định điều này.

Trang blog Anzhuo cho hay Nokia P1 hiện đang ở trạng thái “bản mẫu gia công”. Họ cho rằng thiết bị này đạt chuẩn chống nước IP68 giống với Samsung Galaxy S7.

Máy có 2 kích thước màn hình, lần lượt 5,2 và 5,5 inch, đều dùng tấm nền AMOLED độ phân giải 2K. Về thiết kế, 2 chiếc P1 mới sẽ có vỏ kim loại, khác biệt hoàn toàn với những chiếc Lumia dùng vỏ polycarbonate trước đây.

Blog này cũng dự đoán, cảm biến camera trên smartphone mới sẽ được hưởng lợi từ những nghiên cứu nhiều năm phát triển loại vật liệu graphene của Nokia. Loại vật liệu này cho phép chụp những bức ảnh siêu thiếu sáng với chất lượng cao hơn nhiều so với cảm biến CMOS.

2 thiết bị mới được cho sử dụng nền tảng Android Nougat 7.0 kèm giao diện Z Launcher khi ra mắt. Với tín đồ Nokia, có lẽ điều họ mong chờ nhất là màn công bố chính thức của hãng về việc quay lại thị trường di động, thay vì tiếp nhận thông tin dưới dạng tin đồn như hiện tại.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *