Những mẹo sử dụng iOS 9 mới mà người dùng ít biết

Kể từ khi lên thì một số mẫu mới nhất như mini 2, mini 3, Air hay Air 2 đã có thể chạy chế độ Picture in Picture (PiP), với cửa sổ video nhỏ chạy đồng thời với hoạt động trên của người dùng phía sau.

Dùng iOS 9 nhưng có thể nhiều người không biết việc có sẵn iCloud Drive, hay thao tác sử dụng trong soạn thảo văn bản…

z1-3-meo-ios-9-iphone-ipad-300x225-1457355638641

Nhiều người dùng đã lên iOS 9 từ lâu nhưng vẫn chưa thể biết hết các mới, nhất là khi iPhone 6S hay iPhone 6S Plus có thêm cơ chế chạm mạnh nhẹ 3D Touch.

Nút Home để xem video PiP

Kể từ khi lên iOS 9 thì một số mẫu iPad mới nhất như iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air hay iPad Air 2 đã có thể chạy chế độ Picture in Picture (PiP), với cửa sổ video nhỏ chạy đồng thời với hoạt động trên iPad của người dùng phía sau. Người ta có thể bấm nút biểu tượng PiP khi xem video trên những ứng dụng hỗ trợ, hoặc khi đang gọi FaceTime. Đáng chú ý là khi đang xem toàn màn hình, chúng ta có thể bấm nút Home để xem PiP.

3-meo-ios-9-huu-ich-nhung-bi-lang-quen

: Khi đang trên các ứng dụng hỗ trợ, chúng ta có thể bấm nút Home để xem chế độ PiP.

Mở iCloud Drive

Kể từ iOS 9 thì ứng dụng iCloud Drive được tích hợp sẵn trong iPhone và iPad, chỉ cần chờ người dùng lấy ra sử dụng. Như vậy, người dùng iOS có sẵn công cụ để tìm kiếm, sắp xếp, chia sẻ hay xóa các file lưu trên iCloud. 2 bước kích hoạt iCloud Drive như sau:

3-meo-ios-9-huu-ich-nhung-bi-lang-quen

Mẹo iOS 9: Vào mục Settings => iCloud rồi bấm iCloud Drive.

3-meo-ios-9-huu-ich-nhung-bi-lang-quen

Mẹo iOS 9: Bật nút “Show on Home Screen”.

Dùng 3D Touch dịch chuyển con trỏ văn bản

Với cơ chế chạm chiều sâu 3D Touch bắt đầu có trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus, người dùng có rất nhiều lựa chọn thao tác mới. Một trong số các thao tác ít ai biết, đó là bấm mạnh hơn vào bàn phím rồi kéo qua lại đầu ngón tay để dịch chuyển con trỏ văn bản.

Mẹo iOS 9: Với cơ chế chạm chiều sâu 3D Touch bắt đầu có trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus, người dùng có thể bấm mạnh hơn vào bàn phím rồi kéo qua lại đầu ngón tay để dịch chuyển con trỏ văn bản.

Theo ITCnews

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *