Những mái ngói pin mặt trời sẽ là một bước tiến công nghệ mới

Ngài Musk đã phát biểu tại buổi lễ ra mắt sản phẩm – được phát trên chương trình truyền hình Desperate Housewives “Điều quan trọng là sản phẩm này rất đẹp, giá cả phù hợp và được tích hợp liền mạch”

Năng lượng mà chúng tạo ra có thể cấp điện cho các ổ cắm điện, một chiếc tủ lạnh và các đèn chiếu sáng trong một ngôi nhà có 4 phòng ngủ.

147805727917545-pin1

Loại ngói thủy tinh cung cấp điện từ (Ảnh: Reuters)

Ông – giám đốc điều hành công ty lưu giữ điện năng và xe hơi Tesla đã tiết lộ về các tấm cũng có thể dùng làm ngói lợp mái nhà.

Các viên ngói này sẽ là một lựa chọn hấp dẫn, đơn giản và hiệu quả cho những khách hàng muốn chuyển sang sử dụng điện mặt trời.

Ngài Musk đã phát biểu tại buổi lễ ra mắt sản phẩm – được phát trên chương trình truyền hình Desperate Housewives “Điều quan trọng là sản phẩm này rất đẹp, giá cả phù hợp và được tích hợp liền mạch”

Mặc dù chúng được làm bằng thủy tinh, vẫn sẽ có một vài mẫu gần giống với sản phẩm ngói truyền thống, chẳng hạn như đá và đất nung.

Loại ngói này cũng khỏe hơn ngói truyền thống và “còn bền hơn cả các ngôi nhà được lợp loại ngói này”.

Tuy nhiên, mặc dù Tesla vẫn đang làm việc để cải thiện lớp phủ của loại ngói này nhằm nâng cao hiệu suất, các viên ngói này cũng chỉ thu được 98% năng lượng so với các tấm pin mặt trời truyền thống.

Hiện nay, giá bán của sản phẩm vẫn chưa được đưa ra, nhưng ngài Musk cho biết nó sẽ rẻ hơn so với việc lắp một mái nhà bình thường và các tấm pin mặt trời.

Ngoài sản phẩm ngói, một thiết bị lưu giữ điện năng khác có tên là Power 2 cũng đã được giới thiệu. Mục đích của thiết bị này là pin dự trữ điện năng do phần mái năng lượng mặt trời sản xuất ra. Điện năng từ thiết bị này có thể cung cấp cho các ổ điện, một chiếc tủ lạnh và các bóng đèn trong một ngôi nhà có 4 phòng ngủ trong thời gian 1 ngày.

Các sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường trong năm 2017.

Tesla sử dụng các tấm pin mặt trời có hiệu suất cao do Panasonic sản xuất, được phủ một lớp “màng hắt màu” cho phép các tấm pin tiệp màu với ngói khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và cuối cùng là một lớp kính cường lực phía trên cùng để tăng độ bền.

Trong buổi lễ ra mắt Tesla đã giới thiệu 4 ngôi nhà được trang bị các sản phẩm mới của mình:

14780572793951-pin2

mịn

147805727929113-pin3

Mái ngói thủy tinh Toscan

147805727993517-pin4

Mái ngói thủy tinh đá phiến

147805727970884-pin5

Mái ngói thủy tinh ráp

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *