Hồ sơ xin việc: Hướng dẫn cách trình bày hô sơ xin việc

Hãy thể hiện tinh thần cầu tiến của bạn để vươn tới những ví trí cao hơn, nắm giữ các công việc quan trọng hơn. Các bạn phải hiểu rõ giá trị của mình trước khi nhà tuyển dụng phát hiện ra điều đó.

 

Trong quá trình xin việc, hồ sơ xin việc đóng vai trò quan trọng của việc bạn có được nhà tuyển dụng có chấp nhận bạn hay không. Do đó, first – viec – lam chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi trình bày hồ sơ xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 

1. Chứng minh năng lực

Hãy thể hiện năng lực của bạn bằng những thành tích cụ thể mà bạn đã đạt được, thể hiện qua số liệu, kết quả. Đừng để nhà tuyển dụng phải đoán mò về khả năng của bạn.


 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 

 

2. Đừng quên đề cập đến những thành tích học tập vượt trội

Hãy bổ sung những giải thưởng trong quá trình học tập, sinh hoạt, nghiên cứu khoa học…của bạn trong resume vì đây chính là những bằng chứng hùng hồn nhất cho năng lực của bạn.
 

3. Tập trung mô tả kinh nghiệm

Hãy nêu lên được sự phù hợp giữa kinh nghiệm làm việc của bạn và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, cách trình bày resume logic, gọn gàng, sạch đẹp, đúng chính tả cũng là yếu tố quyết định sự thành bại của bạn.
 

4. Kỹ năng Ngoại Ngữ, Tin học

Ngày nay, trong mô tả công việc của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có yêu cầu khả năng Ngoại Ngữ và Tin học. Do đó, khi đi xin việc cho dù bạn ứng tuyển ở vị trí Kế toán thì cũng phải biết các thuật ngữ về Anh văn chuyên ngành, biết sử dụng một số phần mềm trong chuyên ngành đó.
 

5. Thể hiện rằng mình là ứng viên sáng giá cho vị trí đang ứng tuyển

Hãy cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn phù hợp với vị trí dự tuyển, từ việc thể hiện kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn đến các kỹ năng chuyên môn… tránh các trường hợp liệt kê dài dòng những thông tin không liên quan, không phù hợp với vị trí mình đang dự tuyển.
 

6. Nhấn mạnh những điểm mạnh trong resume

Nếu có thể, hãy nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để chuẩn bị cho mình một resume tốt nhất, tránh tình trạng trình bày resume bằng những nội dung quá ngắn gọn, chung chung gây khó khăn cho nhà tuyển dụng khi đánh giá năng lực của bạn.
 

7. Thể hiện sự năng động

Đừng quên thể hiện sự năng động của bạn ngay khi còn là sinh viên. Trong thực tế, các bạn sinh viên thường lo ngại mình không có kinh nghiệm, điều này sẽ rất khó khăn khi đi tìm việc nhưng thực tế cũng đã chứng minh, kinh nghiệm là do chính bạn tạo ra. Điều quan trọng là các bạn phải biết nắm lấy cơ hội và tự trang bị cho mình những trải nghiệm thực tế trước khi bước vào cuộc cạnh tranh nghề nghiệp chông gai.
 

8. Trung thực thừa nhận điểm yếu

Cần lưu ý rằng những điểm yếu mà các bạn nói với nhà tuyển dụng không ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang dự tuyển. Trung thực với nhà tuyển dụng thể hiện bạn là người trung thực, sẵn sàng học hỏi và khắc phục những khiếm khuyết.
 

9. Thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu

Hãy thể hiện tinh thần cầu tiến của bạn để vươn tới những ví trí cao hơn, nắm giữ các công việc quan trọng hơn. Các bạn phải hiểu rõ giá trị của mình trước khi nhà tuyển dụng phát hiện ra điều đó.
 

10. Trình bày resume súc tích

Khi trình bày resume các bạn nên cố gắng trình bày sao cho đầy đủ các ý nhưng tránh dài dòng. Chỉ nên tập trung vào các ý chính, cần thiết phù hợp với công việc mà mình ứng tuyển và không quá phô trương. 

Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *