Hong Kong đang rất quan tâm đến việc tái chế rác thủy tinh

“Mọi việc vẫn đang tiến triển theo chiều hướng tích cực nhưng có lẽ chúng tôi cần đến hàng trăm nhà máy như Tiostone để nâng cao hiệu quả xử lý của thành phố”, Dixon Chan, chủ nhiệm dự án nghiên cứu ứng dụng rác thải xây dựng và thủy tinh tại Đại học Bách khoa , cho biết. Qua nhận định này, rõ ràng tái chế hứa hẹn sẽ là một lĩnh vực ăn nên làm ra ở Hong Kong trong thời gian tới.

thủy tinh hứa hẹn sẽ là lĩnh vực ăn nên làm ra ở Hong Kong trong thời gian tới.

Chưa ai nhận ra rằng thủy tinh là nguồn tài nguyên quan trọng, và hứa hẹn sẽ là một lĩnh vực ăn nên làm ra ở Hong Kong trong thời gian tới.

April Lai là một phụ nữ tuổi ngoài ngũ tuần mang trên mình sứ mệnh lớn lao: tái chế rác thủy tinh cho thành phố. Vào thứ năm và thứ bảy hàng tuần, bà làm việc 2 tiếng rưỡi tại bãi rác công cộng của quận Wan Chai (Hong Kong), khu vực ăn chơi nổi tiếng với nhiều nhà hàng, quán bar, để thu gom các loại chai lọ thủy tinh. Bà cũng đã thành lập một tổ chức phi chính phủ mang tên Green Glass Green.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
7971485-photo-of-a-green-glass-recycling

Tái chế rác thủy tinh hứa hẹn sẽ là một lĩnh vực ăn nên làm ra ở Hong Kong trong thời gian tới. Ảnh minh họa.

Số thủy tinh gom được sẽ được chuyển đến Tiostone Environmental, một nhà máy nhỏ nằm ở ngoại ô Hong Kong, chuyên sản xuất đá lát đường từ rác thải. Tiostone hiện có khả năng xử lý hơn 100.000 tấn rác thải xây dựng và 4.000 tấn rác thủy tinh thành đá lát đường mỗi năm.

Hoạt động tái chế ở Hong Kong đã có nhiều bước tiến với tỷ lệ tái chế giấy, nhựa và kim loại đạt hơn 50% vào năm 2010, tăng nhẹ so với tỷ lệ 40% của năm 2004. Tuy nhiên, tỷ lệ tái chế rác thủy tinh chỉ đạt 3%. Tỷ lệ này ở Bỉ, Hà Lan và Thụy Sĩ là hơn 90%. Tại Mỹ, tỷ lệ tái chế rác thủy tinh cũng hơn 30%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Lý giải cho sự yếu kém của Hong Kong trong công tác tái chế rác thủy tinh, một số nhà phân tích cho biết chi phí thu gom cao, trong khi nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc đại lục lại rất rẻ khiến chi phí sản xuất ra thủy tinh mới thấp hơn tổng chi phí cho việc thu gom và tái chế.

Dù biết rằng quỹ đất dành để chôn rác đang dần cạn kiệt, nhưng chính quyền Hong Kong vẫn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tốc độ gia tăng rác thải hàng năm. Theo số liệu thống kê của chính quyền, giai đoạn 2004-2010, tổng khối lượng rác thải của thành phố đã tăng từ 5,7 triệu tấn lên 6,93 triệu tấn, tức hơn 20%.

Trở lại câu chuyện của Green Glass Green, bà Lai cho rằng, quy mô hoạt động vẫn còn quá nhỏ. Để nâng cao hiệu quả, bà cho biết đang vận động chính quyền lắp đặt thêm nhiều thùng rác công cộng, tăng tần suất thu gom rác và phát động các chương trình có sự hợp tác của nhà hàng, khách sạn, quán bar ở Hong Kong nhằm nâng cao ý thức của người dân.

“Mọi việc vẫn đang tiến triển theo chiều hướng tích cực nhưng có lẽ chúng tôi cần đến hàng trăm nhà máy như Tiostone để nâng cao hiệu quả xử lý rác thủy tinh của thành phố”, Dixon Chan, chủ nhiệm dự án nghiên cứu ứng dụng rác thải xây dựng và thủy tinh tại Đại học Bách khoa Hong Kong, cho biết. Qua nhận định này, rõ ràng tái chế rác thủy tinh hứa hẹn sẽ là một lĩnh vực ăn nên làm ra ở Hong Kong trong thời gian tới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *