CEO của Tesla khuyên bạn nên thử qua game bắn súng Overwatch

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Macquarie, chơi game bắn súng có thể tăng cường khả năng tập trung và khả năng xử lý thông tin của não.

Hơn thế nữa, chơi có thể giúp tăng cường khả năng tập trung và xử lý thông tin của não bộ.

Khi mà không phải bận bịu với những công việc quản lý tại SpaceX hay Tesla thì ông làm gì? Câu trả lời là ông chơi . Không chỉ chơi thực sự rất thích tựa game này và ông cũng muốn mọi người thử qua một lần.

elon-musk-1-bb-baaacgsmkI

và SpaceX mới đây đã đăng một tweet mới trên trang cá nhân của mình. Trong đó, ông đánh giá cao tựa . Elon Musk cho rằng đây là tựa game tuyệt vời của Blizzard và rất thích hợp với những ai yêu thích những tựa game FPS tốc độ cao.

elon-musk-2-bb-baaacY0RrC

Và tôi cũng đồng ý với Elon Musk, bởi Overwatch thực sự là một tựa game rất hấp dẫn. Chỉ cần thử qua một lần là bạn có thể dễ dàng bị nghiện, để rồi đắm chìm vào những trận chiến với tốc độ cao này hàng tiếng đồng hồ liền.

Một lý do khác mà bạn nên chơi những tựa game bắn súng giống như Over Watch, đó là những tựa game này rất có lợi cho não bộ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Macquarie, chơi game bắn súng có thể tăng cường khả năng tập trung và khả năng xử lý thông tin của não.

Cụ thể, tiến sĩ tâm lý học Alexandra Vakili – tác giả của nghiên cứu này – cho biết: “Những chấn thương sọ não luôn để lại di chứng lâu dài cho bệnh nhân. Phục hồi chức năng não sau dư chấn là một quá trình gian khổ và tốn nhiều thời gian, nếu không có những biện pháp cụ thể thì những người này rất khó hòa nhập lại với cộng đồng. Chơi game là một trong những liệu pháp phù hợp theo những gì chúng tôi xem xét”.

Thực tế, trò chơi điện tử đã được chứng minh là có những tác động tích cực đến sự phát triển của não bộ như tăng cường khả năng ghi nhớ nay tăng tốc khả năng học tập. Nghiên cứu mới này sẽ góp phần công nhận tiềm năng chữa bệnh của những trò chơi điện tử.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *