Apple phải hợp tác với chính quyền Iran nếu muốn bán được iPhone tại đây

Chính quyền có thể xem xét việc cấm bán tại nước này nếu không hợp tác với họ trong cuộc chiến chống điện thoại.

Một báo cáo mới đây cho thấy chính quyền Iran đang xem xét việc cấm iPhone tại nước này trừ khi Apple đăng ký tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để tiếp tục bán iPhone tại thị trường Iran, Apple phải đăng ký văn phòng đại diện chính thức tại nước này.

cam-iphone-1-bb-baaadThM7i

Theo chính quyền địa phương, thông minh là một vấn đề lớn ở Iran. Một báo cáo gần đây của Thông tấn xã Tasnim cho biết Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng điện thoại thông minh và phần nhiều trong số này được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mắt một dự luật đòi hỏi tất cả các điện thoại di động phải được đăng ký với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu sở hữu một chiếc chưa được đăng ký với cơ sở dữ liệu này thì bạn sẽ không thể sử dụng được ở Iran. Lưu ý rằng luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc điện thoại di động nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định.

Người đứng đầu dự án chống buôn lậu điện thoại ở Iran đã đề cập đến iPhone trong lệnh cấm nay, ông nói: “Nếu Apple không đăng ký đại diện chính thức tại Iran trong vài ngày tới, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại nước này”.

Mặc dù chương trình này được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến tin tặc dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *