Tim Cook tin rằng trí tuệ nhân tạo sẽ là tương lai của Apple

Khi được hỏi về quan điểm cá nhân về công nghệ thực tế ảo – xu hướng mới nổi trong thị trường điện tử tiêu dùng, ông cho biết, công nghệ thực tế ảo VR “vô cùng thú vị” và công ty còn nhiều điều bí ẩn chưa thể tiết lộ.

Tuyên bố trên được trích trong bài phỏng vấn của Giám đốc điều hành với báo Washinton (Mỹ).

Khác với những lần trước, trong cuộc phỏng vấn này, phóng viên báo Washington và Tim Cook trao đổi về các sản phẩm tương lai của hãng và vai trò lãnh đạo của người đứng đầu “Táo Khuyết”. Trước tình hình giảm sút trầm trọng của , ông cho hay: “Tôi tự thuyết phục mình rằng sẽ đưa mảng điện thoại thông minh của Apple trở lại như trước”. Chia sẻ về cương vị lãnh đạo của mình, ông Tim Cook cho biết: “ Đây thực sự là công việc khá đơn độc”.

147142716362804-96

tin rằng sẽ là tương lai của smartphone

Khi bị đặt những câu hỏi khó về chiến lược của công ty để đưa dòng sản phẩm iPhone phát triển, Tim Cook tỏ ra khá tự tin. Bộ phận này có nguồn thu chủ yếu từ ngành công nghiệp cũ đang phát triển. Với tỷ lệ 1 – 1 (1người/ 1 smartphone) như hiện nay, thị trường điện thoại thông minh đang được xem là “tâm điểm lớn nhất của người tiêu dùng” và cũng là tầm nhìn của vị lãnh đạo này trong tương lai.

Ông Tim Cook nhấn mạnh: “AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) sẽ làm cho thiết bị của bạn trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết, thậm chí không thứ nào có thể thay thế được loại trí tuệ này. Bên cạnh đó, ông cũng thừa nhận rằng “Nền kinh tế toàn cầu hiện tại chưa hẳn là lý tưởng nhất” và “thị trường smartphone là thị trường tốt nhất” và mang lại “cơ hội rất lớn”. CEO của Apple cũng thẳng thắn tuyên bố rằng: “Qua thời gian, tôi có thể chắc chắn rằng tất cả mọi người trên toàn thế giới đều sẽ sở hữu điện thoại thông minh”.

Khi nhắc đến sự thành công của Steve Jobs, Tim Cook cũng cho hay “không ai có thể thay thế vị CEO này” và ông cũng chưa bao giờ thấy cố Giám đốc điều hành thiếu trách nhiệm với vị trí của mình vì đây là điều “rất nguy hiểm”. Thêm vào đó, CEO đương nhiệm của Apple cũng cho biết sự ra đi của Steve Jobs là điều tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Khi được hỏi về quan điểm cá nhân về công nghệ thực tế ảo – xu hướng mới nổi trong thị trường điện tử tiêu dùng, ông Tim Cook cho biết, công nghệ thực tế ảo VR “vô cùng thú vị” và công ty còn nhiều điều bí ẩn chưa thể tiết lộ.

Thêm vào đó, ông cũng bày tỏ thái độ lạc quan về trợ lý ảo Siri, trong tương lai, công nghệ này được kỳ vọng sẽ có khả năng đoán trước ý muốn của người dùng. Chưa hết, khả năng nhận diện gương mặt trong hình ảnh sẽ được cải tiến hơn trong một album ảnh. Ông còn tin tưởng khẳng định, điều này sẽ giúp bạn “khác biệt hơn” cũng như giúp nâng cao tính bảo mật cho máy cũng như xử lý thông tin trên thiết bị.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Tim Cook còn nhấn mạnh thêm: Apple sẽ chi “mạnh tay” cho mảng R&D (Research & Development – Nghiên cứu và Phát triển) để “đầu tư mạnh mẽ cho tương lai” và kết luận rằng ông đã nhận được “công việc tốt nhất thế giới”.

Theo dân việt

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *