Mẹo bảo vệ smartphone an toàn trong mùa mưa gió

Khi đi ngoài đường, nếu không sử dụng tới thì bạn hãy cho hay nhỏ vào bao zip nhỏ (hay bao ni-lông) và cho vào túi xách/balo hay trong cốp xe.

là khắc tinh của các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính, tivi… Nếu sử dụng không cẩn thận, không biết cách bảo quản thì môi trường ẩm ướt sẽ gây hư hỏng những thiết bị đắt tiền trong gia đình bạn.

1. Hạn chế dùng điện thoại khi đang trời mưa hay chạy xe

woman-phone-rain-10925313_bmmf

Điều này vừa giúp an toàn cho bản thân mà còn giúp hạn chế máy bị hư hỏng nhanh do dính nước mưa, một số dòng điện thoại có khả năng kháng nước rất yếu, chỉ cần 1 giọt nước rớt vào các cổng kết nối như tai nghe, jack sạc thì máy sẽ hư màn hình ngay lập tức.

2. Tránh dừng xe dưới cây

1-JPG-9638-1434209829

Trong trường hợp bất khả kháng bạn cần phải nghe điện thoại thì hãy cố gắng tấp vào lề và dừng dưới một mái hiên nhà dân gần đó, việc này sẽ hạn chế được việc bạn vô tình bị sét đánh do cột thu sóng trong điện thoại phát ra.

3. Cho điện thoại vào bao zip

Khi đi ngoài đường, nếu không sử dụng tới điện thoại thì bạn hãy cho điện thoại hay thiết bị điện tử nhỏ vào bao zip nhỏ (hay bao ni-lông) và cho vào túi xách/balo hay trong cốp xe.

Điều này sẽ làm giảm tối đa các trường hợp nước mưa có thể bắn vào máy bất cứ lúc nào.

4. Cẩn thận khi sạc thiết bị

Việc mưa kéo dài liên tục trong mấy tiếng đồng hồ có thể làm rò rỉ nước trong ổ điện của nhà bạn, việc này vô hình chung là hết sức nguy hiểm khi bạn không để ý và cắm sạc cho thiết bị.

Thiết bị của bạn có thể bị nổ hoặc chập mạch và dẫn đến hư thiết bị hay nguồn điện của nhà bạn bất cứ lúc nào.

5. Làm gì khi điện thoại bị vô nước

xu-ly-dien-thoai-ngam-nuoc-voi-mot-vai-thao-tac-don-gian

Nếu như máy bạn vô tình bị dính nước thì bạn hãy tìm cách nhanh nhất để tắt điện thoại (không bật tắt màn hình liên tục để kiểm tra máy).

Lúc này, hãy nhanh chóng lau khô điện thoại bằng một khăn khô và sạch, sau đó hãy tháo hết pin, sim, thẻ nhớ trên máy ra và lau khô từng thứ một.

Sau khi lau xong, bạn hãy cho thiết bị vào thùng đựng gạo và để trong khoảng 24 đến 72 tiếng để giúp hút hết ẩm còn lại trong máy.

6. Làm gì khi thiết bị không lên màn hình

Trong trường xấu nhất là điện thoại của bạn có thể sẽ không bị thể lên màn hình được nữa do dính nước, bạn hãy bình tĩnh và mang điện thoại ra hãng hoặc cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *