Trang trí nhà bằng hoa, có khó đâu!

Hoặc bạn cũng có trang trí nhà bằng một loại cây có cái tên rất lạ “cây không khí”. Loại cây này khá phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn chưa quá chưa đa dạng về chủng loại. Cây không khí hút dinh dưỡng từ không khí nên rất dễ trồng lại sạch sẽ. Bạn để chúng trên bàn hoặc sử dụng nhưng lọ thủy tinh để tạo nên khu vườn treo đẹp mắt.

 
Cây xanh và hoa tươi sẽ giúp không gian sống của bạn thêm sinh động và mát mẻ. Chúng cũng giúp bạn có thêm cảm hứng hay góp phần giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng.
 
1. Lọ hoa một bông
 
Trang trí nhà bằng lọ hoa một bông là ý tưởng rất dễ làm và khả thi. Bạn có thể chọn một cành hoa cỡ lớn như mẫu đơn hay thược dược rồi cắm chúng vào chiếc lọ thủy dạng ngắn và nặng để giữ thăng bằng cho hoa cũng như mang lại cái nhìn độc đáo cho ngôi nhà. Còn những loại hoa nhỏ như hoa hồng hay đồng tiền lại phù hợp với kiểu lọ thanh mảnh, miệng nhỏ với kiểu dáng lạ mắt. Kiểu cắm hoa này phù hợp để đặt ở bàn nước, kệ đầu giường.
 
Dễ như trang trí nhà bằng hoa! 1
Cắm hoa 1 bông hay 1 cành mang là cách trang trí nhà đơn giản mà hiệu quả.
Dễ như trang trí nhà bằng hoa! 2

Hãy cắm hoa 1 bông vào bình lọ nhỏ.

2. Tổ hợp lọ hoa một bông
 
Nếu nhà có nhiều lọ nhỏ hay lọ đơn, bạn có thể cắm vào mỗi chiếc lọ một bông hoa rồi bày tổ hợp này lên bàn, vách ngăn hay bên cửa sổ. Những chiếc lọ dù không liên quan với nhau nhưng nếu được bài trí hợp lý về màu sắc và kích cỡ vẫn sẽ là điểm nhấn tuyệt đẹp cho không gian sống của bạn.
 
Dễ như trang trí nhà bằng hoa! 3
Tổ hợp các lọ hoa đơn không liên quan với nhau về hình dạng vẫn có thể đem đến sự lạ mắt cho ngôi nhà.
 
3. Chậu hoa trưng bày
 
Nếu không có thời gian chọn, cắm hoa rồi thay nước mỗi ngày, bạn có thể tìm mua một vài chậu hoa nhỏ để bày trong nhà. Loại hoa trồng trong chậu thường tươi lâu, chúng sẽ giúp ngôi nhà của bạn tươi mới, sức sống hơn hẳn. Kiểu chậu hoa này phù hợp với kệ phòng khách hay những vách kệ lớn trong nhà. Một số loài cây được trồng phổ biến trong nhà là hoa lan, hoa lys, tulip, cây trạng nguyên hoặc cây dứa kiểng… 
 
Dễ như trang trí nhà bằng hoa! 4
Chậu cây nhỏ với những bông hoa rực rỡ rất phù hợp để bày trong phòng khách. 
 
4. “Cây không khí” và xương rồng
 
Xương rồng là loại cây không cần phải chăm sóc thường xuyên. Vẻ mọng nước và sức sống của chúng rất phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ và năng động. Loại cây này đặc biệt phù hợp để bày trong không gian cá nhân như phòng ngủ, bàn làm việc. Nếu khéo chăm, bạn còn có thể được ngắm nhìn nhưng bông hoa xương rồng xinh xắn và lạ mắt.
 
Dễ như trang trí nhà bằng hoa! 5

  • Nội Thất Đẹp không chỉ để trang trí, mà còn là cách bạn thể hiện cá tính riêng, phong cách sống của chính mình.

Cây xương rồng dễ trồng.

 
Hoặc bạn cũng có trang trí nhà bằng một loại cây có cái tên rất lạ “cây không khí”. Loại cây này khá phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn chưa quá chưa đa dạng về chủng loại. Cây không khí hút dinh dưỡng từ không khí nên rất dễ trồng lại sạch sẽ. Bạn để chúng trên bàn hoặc sử dụng nhưng lọ thủy tinh để tạo nên khu vườn treo đẹp mắt. 
 
Dễ như trang trí nhà bằng hoa! 6
“Cây không khí”
 

Dễ như trang trí nhà bằng hoa! 7
Làm vườn treo từ “cây không khí”.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *