Mark Zuckerberg có một nhóm người chuyên xóa các bình luận xấu trên Facebook cá nhân

Theo Bloomberg, nhóm “sống ảo” của có ít nhất 12 người, thường duyệt và xóa các . Số khác sẽ trả lời các bình luận, soạn những bài viết trên trang cá nhân của Mark.

Công việc chính của họ bao gồm duyệt và xóa các bình luận rác hay viết các bài đăng trên .

Khi vào trang cá nhân của ông chủ Facebook, người ta có thể thấy các bài đăng, hình ảnh, những câu trả lời bình luận thường ngày từ cái tên “Mark Zuckerberg”. Liệu ông chủ Facebook có ngồi cả ngày để online? Thực chất, công việc này do một đội ngũ riêng thực hiện.

Theo Bloomberg, nhóm “sống ảo” của Mark Zuckerberg có ít nhất 12 người, thường duyệt và xóa các bình luận xấu. Số khác sẽ trả lời các bình luận, soạn những bài viết trên trang cá nhân của Mark.

2

Công việc hàng ngày của Mark Zuckerberg hầu như phải giao tiếp trước công chúng. Ảnh: The Wrap.

Bên cạnh đó, người ta có thể thấy những bức ảnh chụp Mark Zuckerberg đều do người khác chụp hộ. Đó là nhiếp ảnh gia riêng của ông chủ Facebook, với công việc ghi lại những khoảnh khắc đời thường hay hoạt động hàng ngày của vị tỷ phú trẻ này.

Điều này là dễ hiểu khi công việc thực sự của CEO Facebook là quản lý mạng xã hội với 1,8 tỷ người dùng tính đến nửa cuối năm 2016. Trong cùng năm đó, Mark Zuckerberg cũng thông báo công ty của mình sẽ thực hiện dự án cung cấp Internet toàn thế giới qua máy bay Drone.

Với những lời “phàn nàn” về hệ thống đăng tin tức của Facebook, Mark Zuckerberg chắc hẳn bận rộn hơn khi phải đưa ra cách giải quyết triệt để vấn đề không chỉ bằng các thuật toán lọc tin. Mới đây, công ty đã tung ra bộ lọc tin tức xuyên tạc tại Đức, vào thời điểm sắp diễn ra bầu cử ở quốc gia này.

Bộ lọc cho phép người dùng báo cáo các tin nghi ngờ xuyên tạc, chúng sẽ được xem xét đánh giá mức độ tin cậy trước khi bị xử lý. Ngoài ra, Facebook còn cảnh báo trước người dùng khi chia sẻ các tin tức xuyên tạc hoặc hạn chế chúng xuất hiện trên newsfeed.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *