Loa thông minh Google Home là gì ?

Để sử dụng tính năng điều khiển hành động mới này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách yêu cầu với bạn hoặc yêu cầu cung cấp thông tin về các dịch vụ khác nhau. Điều này có nghĩa bạn có thể nói: “Ok, Google, hãy hỏi về những tin tức quan trọng mới nhất” và bạn sẽ có một bản

Nay bạn đã có thể trò chuyện với và gọi dịch vụ từ những lớn như Food Network và NPR.

google-home-0-0-1482126988
Loa Wi-Fi kiêm trung tâm điều khiển nhà thông minh Google Home.

Google đã lâu chưa công bố một công cụ nào dành cho các nhà phát triển để điều khiển hành động (Actions) trên Google, nhưng hãng cũng đã hợp tác với nhiều đối tác lớn để cung cấp tính năng tương tự dành cho người dùng loa không dây Google Home. Nay bạn đã có thể và gọi dịch vụ từ những nhà cung cấp lớn như Food Network và NPR.

Để sử dụng tính năng điều khiển hành động mới này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách yêu cầu Google nói chuyện với bạn hoặc yêu cầu cung cấp thông tin về các dịch vụ khác nhau. Điều này có nghĩa bạn có thể nói: “Ok, Google, hãy hỏi CNBC về những tin tức quan trọng mới nhất” và bạn sẽ có một bản cập nhật tin tức mới. Nếu CNBC không phải là nhà cung cấp tin tức bạn muốn, có thể yêu cầu NPR, Nhật báo phố Wall, Bưu điện Huffington, NBC News hoặc VentureBeat. Bạn cũng có thể nói chuyện với trang web về chăm sóc sức khoẻ WebMD nếu bạn muốn bệnh nhức đầu không còn làm phiền bạn. Bạn có thể đặt một chiếc pizza từ Dominos, xin công thức nấu ăn từ Food Network hay gợi ý đồ uống từ The Bartender, gợi ý các bộ phim truyền hình và điện ảnh hay, học tiếng Tây Ban Nha hay chơi nhiều game khác nhau.

Tính năng này đã được khởi nguồn từ khá lâu bởi Google. Năm 2013, Google đã Google đã bắt đầu thử nghiệm và mang tính năng đặc biệt này cho người dùng trình duyệt Chrome trên PC. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google mà không cần phải dùng đến tay của mình, chỉ việc sử dụng cụm từ “OK, Google”.

Anh Thư theo Phonearena

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *