Lần đầu tiên có một chuyến bay quốc tế chỉ mất có 8 phút

Một nhỏ của Áo có một cực ngắn, đó là hãng People’s Viennaline với đường bay nối liền Sân bay St. Gallen-Altenrhein tại Thụy Sĩ với thành phố Friedrichshafenin tại Đức.

Thà đi ô tô còn nhanh hơn ư? Không đâu.

2011-04-05-17h-09m-53s-1478164191831-1478233582754

Nói tới việc “bay ra nước ngoài” là người ta nghĩ ngay tới một chuyến bay mất tới cả chục tiếng đồng hồ. Nhưng có lẽ lần tới, bạn sẽ phải hỏi rõ rằng bay từ đâu tới đâu bởi lẽ nghe xong câu chuyện này, bạn sẽ không thấy việc “bay ra nước ngoài” nó quá xa vời nữa.

Một hãng hàng không nhỏ của Áo có một đường bay quốc tế cực ngắn, đó là hãng People’s Viennaline với đường bay nối liền Sân bay St. Gallen-Altenrhein tại Thụy Sĩ với thành phố Friedrichshafenin tại Đức.

Đây chính thức là đường bay dân dụng quốc tế ngắn nhất trên thế giới, với quãng đường vỏn vẹn 21 km và thời gian bay chỉ có 8 phút. Có lẽ thời gian làm thủ tục bay còn lâu hơn thời gian ngồi trên .

Dù quãng đường bay chỉ dài 21 km nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực ra không hề vậy. Băng qua Hồ Constance là quãng đường nhanh nhất để tới được Friedrichshafen. Nếu đi đường bộ, một người bình thường sẽ phải lái xe xuyên nước Áo trong một tiếng đồng hồ hoặc đi mất hai tiếng trên công cộng.

photo-1-1478233583148

CEO của People’s Viennaline, ông Danel Steffen nói rằng họ chỉ trông đợi khoảng 4.000 hành khách một năm sử dụng chuyến bay ngắn này nhưng bên cạnh đó, ông cho rằng nó sẽ là cung cấp một lựa chọn cực kì hữu ích nữa cho khách du lịch cũng như những người phải băng qua hồ để đến được nơi làm việc.

Ông Steffen mong muốn rằng những chuyến bay ngắn như thế này sẽ còn xuất hiện nhiều hơn trên thế giới, khi mà giờ đây dịch vụ bay không còn quá khó tiếp cận như nhiều năm về trước.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *