iPhone 7 – Đứa con mang sứ mệnh đặc biệt của Apple

Theo một số nguồn tin, sẽ ra mắt mà không có giắc cắm tai nghe truyền thống. Thay vào đó, smartphone này sẽ sử dụng cổng Lightning như một hub kết nối tất cả thiết bị ngoại vi.

đang chịu nhiều áp lực bởi tình hình kinh doanh kém khả quan thời gian qua. Nếu iPhone 7 không thành công, họ sẽ đối mặt với những khó khăn không thể lường được.

iPhone của Apple ra mắt năm nay sẽ tuân theo một mô hình quen thuộc. Ở đó, chắc chắn người dùng sẽ được xem một bản trình chiếu chi tiết về hiệu năng của chip Apple A10 vượt trội ra sao so với các thế hệ trước.

Bạn muốn một chiếc iPhone mỏng hơn? Hãng sẽ tung ra một video, ở đó Jony Ive thao thao bất tuyệt về cách Apple gọt mỏng khoảng 0,2 mm cho sản phẩm. Ngoài ra, không thể thiếu trong các màn ra mắt iPhone là việc Apple khoe chất lượng camera của máy.

Tuy nhiên, tâm thế của Apple khi ra mắt iPhone 7 sẽ khác. Có thể, iPhone 7 chính là sản phẩm tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất Apple từng ra mắt, theoBgr.

iphone-7-1-bb-baaacuzrhu

Apple có thể loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7. Ảnh: Techinsider.

Theo một số nguồn tin, iPhone 7 sẽ ra mắt mà không có giắc cắm tai nghe truyền thống. Thay vào đó, smartphone này sẽ sử dụng cổng Lightning như một hub kết nối tất cả thiết bị ngoại vi. Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe đang tạo ra những phản ứng trái ngược nhau. Với những tranh cãi này, Apple thành công trong việc tạo hiệu ứng cho sản phẩm nhưng mối nguy không phải nhỏ.

Đầu tuần qua, Nilay Patel của The Verge cho đăng bài vài viết gây tranh cãi với nội dung: Động thái loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone của Apple là “chống lại người dùng và ngu ngốc”. Ngay lập tức, John Gruber của Daring Fireball phản đối với một bài viết lý giải tại sao việc loại bỏ jack cắm tai nghe là cần thiết. Theo ông này, nó sẽ tạo ra những trào lưu mới, giống với cách Apple từng loại bỏ ổ đĩa mềm ngày xưa.

Người dùng chắc chắn không quan tâm sâu đến vậy. Tuy nhiên, ý tưởng về một loại jack cắm tai nghe độc quyền (dùng cổng Lightning) có thể ngăn cản nhiều người tìm đến với iPhone. Họ có trong tay những chiếc tai nghe trị giá vài trăm, thậm chí cả nghìn USD nhưng không thể sử dụng nó với iPhone. Việc phải sử dụng bộ chuyển hoặc kết nối Bluetooth (tốn pin) rõ ràng không phải ý tưởng hay.

Một số khác hy vọng rằng, Apple – trong nỗ lực giảm bớt sự phẫn nộ của người dùng – sẽ cung cấp một bộ chuyển đổi miễn phí đi kèm hộp đựng máy.

iphone-7-2-bb-baaadNXuNq

iPhone 7 và 7 Plus có thể ra mắt tháng 9 năm nay.

Nhiều tháng trước khi , Apple liên tiếp đón những tin không vui. Lần đầu tiên từ khi iPhone ra đời, Apple ghi nhận doanh số sản phẩm này sụt giảm vào quý I vừa qua. Cổ phiếu của họ vào tháng trước cũng rơi tự do bởi nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về việc iPhone đã “chạm đỉnh” và không thể tăng trưởng.

Trung Quốc – thị trường vàng của Apple – ghi nhận sự sụt giảm doanh số lớn. Mới đây, họ còn vướng phải vụ kiện “trời ơi đất hỡi” với một công ty đã dừng kinh doanh cả năm nay, đến mức suýt bị cấm bán iPhone 6 và 6 Plus tại Bắc Kinh.

Với những tin không vui đó, áp lực đè lên vai iPhone 7 cực lớn. Các nhà phân tích luôn nghiêm trọng hóa vấn đề với Apple. Tuy nhiên, lần này họ có lý khi cho rằng, iPhone 7 buộc phải thành công để tránh những hiệu ứng xấu hơn cho nhà sản xuất.

Cũng do đó, việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên sản phẩm, gây giận dữ với bất cứ người dùng nào đều là mạo hiểm.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *