Giá bán iPhone 6S giảm mạnh trước ngày iPhone 7 ra mắt

Ở thời điểm màn ra mắt iPhone 7 chỉ còn tính bằng tuần, giá bán của đã giảm sâu tại Việt Nam.

Giá bán iPhone 6S và 6S Plus xách tay giảm xuống mức lần lượt dưới 14 và 16 triệu đồng. Các nhà bán lẻ máy chính hãng cũng rục rịch sản phẩm.

Ở thời điểm màn ra mắt iPhone 7 chỉ còn tính bằng tuần, giá bán của iPhone 6S đã giảm sâu tại Việt Nam.

Tham khảo tại một số hệ thống di động xách tay, giá bán iPhone 6S và 6S Plus bản 16 GB hiện có giá 13,9 và 15,9 triệu đồng, giảm lần lượt 700.000 đồng và hơn 1 triệu đồng khoảng một tháng nay.

Các hệ thống di động chính hãng – dù không niêm yết các màn giảm giá chính thức nhưng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi có thời hạn với mức giảm giá sâu cho nhiều phiên bản.

iphone-6s-giam-gia-sau-tai-viet-nam-don-iphone-7-bb-baaabVB4qd

Sau thời gian dài giữa giá, iPhone 6S và 6S Plus vừa giảm sâu. Ảnh:Thành Duy.

Chẳng hạn, nhà bán lẻ lớn nhất trong nước giảm giá đến 2,5 triệu đồng cho các bản iPhone 6S, 6S Plus bản 64 GB nhưng yêu cầu người dùng đặt mua online để phát triển kênh bán hàng này. Ngoài ra, nhà bán lẻ này cũng giảm giá 1 triệu đồng cho iPhone SE (cũng theo hình thức mua hàng online).

Trong khi đó, mặt hàng iPhone qua sử dụng ghi nhận giảm giá cả triệu đồng. Hiện iPhone 6S qua sử dụng có giá bán khoảng 11,3 triệu cho bản 16 GB, iPhone 6S Plus là gần 13 triệu.

Trao đổi với Zing.vn, một dân buôn cho biết giá iPhone 6S giảm sâu là do các mối buôn nước ngoài xả hàng mạnh, gom vốn chờ “ôm” iPhone 7.

Giảm giá mạnh nhưng sức mua iPhone 6S, 6S Plus tại Việt Nam thời điểm hiện tại không cao do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, đây luôn là giai đoạn nhạy cảm bởi người dùng có tâm lý chờ đợi iPhone mới ra mắt. Khi đó, họ có thể đưa ra lựa chọn mua máy đời mới nhất hoặc mua sản phẩm đời cũ với giá giảm sâu hơn nữa.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Galaxy Note 7 tại Việt Nam vào giai đoạn này thực sự ảnh hưởng đến doanh số của iPhone. Model mới của Samsung nhận được phản hồi tốt của giới chuyên gia, kết hợp chiến lược marketing và bán hàng rầm rộ của hãng và đại lý khiến iPhone bị lu mờ.

Dự đoán về giá iPhone trong thời gian tới, giới kinh doanh cho rằng iPhone chính hãng có thể chứng kiến nhiều màn giảm giá mạnh trong khi máy chính hãng có thể chỉ giảm nhẹ, ngay cả khi iPhone 7 ra mắt.

Chờ đợi iPhone 7 để có làn gió mới trên thị trường xách tay nhưng các dân buôn tỏ ra khá dè dặt về triển vọng của sản phẩm này. Họ cho rằng iPhone 7 có thể vẫn sở hữu doanh số khá do người dùng lên đời từ iPhone 6, 6 Plus 2 năm trước.

Tuy nhiên, những tin đồn không hấp dẫn về iPhone 7 có thể khiến nó khó thu hút người dùng mới, hoặc những người nâng cấp từ iPhone 6S, 6S Plus.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *