Facebook thử nghiệm tính năng cho phép đăng bài trên News Feed nhưng không lưu lại trên Timeline

mới đây đang cho phép bạn chỉ đăng bài trên , và bài đăng sẽ không bao giờ xuất hiện trong như trước.

Một tính năng mới đang được Facebook thử nghiệm cho một nhóm nhỏ người dùng .

image001-600x315-1484619964116

Từ trước tới nay, khi bạn đăng một bài viết trên News Feed, nó sẽ xuất hiện trong giao diện Timeline (trang profile cá nhân) của mình. Tại đây, bạn có thể chọn ẩn bài viết nếu muốn. Như vậy, để ẩn một bài đăng, bạn sẽ mất thêm thao tác truy cập vào trang cá nhân – một thao tác có thể nói là không cần thiết.

Facebook mới đây đang thử nghiệm tính năng cho phép bạn chỉ đăng bài trên News Feed, và bài đăng sẽ không bao giờ xuất hiện trong Timeline như trước. Theo đó, khi bạn soạn status, một hộp tích chọn có tên “Hide From Your Timeline” sẽ xuất hiện – như chúng ta có thể thấy ở ảnh dưới. Tích vào đó và bài của bạn sẽ chỉ có trên News Feed mà thôi. Theo Cnet, các bài bạn chọn không cho lưu lại trên Timeline vẫn sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Chúng cũng được liệt kê trong trang “Your Posts” – trang nằm trong mục Activity log cung cấp thông tin chi tiết các bài đăng của bạn. Tất nhiên, đây là trang mà chỉ bạn mới có thể xem được để đảm bảo quyền .

photo-1-1484619962489

Hiện tại, tính năng ẩn bài viết khỏi Timeline chỉ được Facebook thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng phiên bản web. Hãng chưa tiết lộ thời điểm sẽ áp dụng rộng rãi thay đổi này. Khi được hỏi, hãng chỉ đưa ra phản hồi như sau:

“Timeline trên profile của bạn là một nơi tuyệt vời để xem lại lịch sử bài đăng Facebook một cách toàn diện. Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi rằng, đôi lúc bạn muốn chia sẻ 1 bài viết với bạn bè và gia đình qua News Feed và không muốn bài đó xuất hiện trên Timeline. Facebook hiện đã cho phép ẩn bài đăng khỏi Timeline, và hôm nay chúng tôi thử nghiệm tính năng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát bài đăng – với việc cung cấp tùy chọn chỉ đăng bài lên News Feed và ẩn nó khỏi Timeline của mình”.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *