Facebook đang cố gắng nỗ lực để đem internet miễn phí đến người dùng

Báo cáo trên tạp chí này cũng cho hay, phiên bản ứng dụng tại Mỹ hướng đến phục vụ các khách hàng có thu nhập thấp và người dân nông thôn. Những khách hàng này thường không có đủ khả năng chi trả các gói tại nhà hoặc trên điện thoại thông minh.

Theo nguồn tin từ Washington Post, các nhà lãnh đạo đang tiến hành thảo luận với chính phủ Mỹ trong một nỗ lực đem ứng dụng Free Basic tới người dùng.

Tại một số quốc gia đang phát triển hiện nay, ứng dụng Free Basics cung cấp truy cập miễn phí đến các trang web và các dịch vụ xã hội trực tuyến mà không gây tốn dữ liệu mạng của người dùng. Nói cách khác, đây là ứng dụng Internet miễn phí. Nếu được triển khai một cách rộng rãi, chúng sẽ mang lại lợi ích lớn tới người dùng không có đủ dữ liệu di động cũng như giảm bớt những rào cản pháp lý rườm rà.

147582665129261-main-qimg-097ce3669c6397d2694c9409f4540058-1

Ứng dụng này mang lại nhiều lợi ích tới người dùng

Báo cáo trên tạp chí này cũng cho hay, phiên bản ứng dụng Free Basics tại Mỹ hướng đến phục vụ các khách hàng có thu nhập thấp và người dân nông thôn. Những khách hàng này thường không có đủ khả năng chi trả các gói Internet tốc độ cao tại nhà hoặc trên điện thoại thông minh.

Khi sử dụng ứng dụng Free Basics, người dùng sẽ được truy cập các nội dung trên Internet miễn phí như: tin tức trực tuyến, thông tin về sức khỏe, việc làm, thời tiết…. Được biết, Facebook đang tiến hành hợp tác với nhiều nhà mạng, đặc biệt là với các nhà mạng không dây tại các quốc gia nghèo và đang phát triển để cung cấp Free Basics và miễn phí dữ liệu phát sinh của ứng dụng.

Tuy nhiên, quá trình hợp tác trên đã gặp không ít khó khăn. Tại Ấn Độ, vào tháng 2 vừa qua, chính phủ nước này đã tiến hành cấm hoàn toàn Free Basics vì cho rằng ứng dụng này đang tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà mạng. Đây cũng là lý do khiến hãng còn dè chừng với các nhà mạng lớn tại Mỹ.

Hiện ứng dụng Free Basics đã có mặt tại 49 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng Mỹ sẽ phải chờ đợi một thời gian dài mới có thể sử dụng ứng dụng này.

Theo dân việt

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *