Cậu bé 17 tuổi hack mạng di động để sử dụng miễn phí Internet

Theo một bài viết về Jacob hôm thứ 4 (14/9) vừa rồi, cậu bé đã tìm ra lỗi khi ngồi nghịch chiếc điện thoại dùng SIM T-Mobile trả trước nhưng không có tín hiệu từ nhà mạng.

Bằng một vài thủ thuật đơn giản, cậu bé Jacob Ajit đã đột nhập vào hệ thống di động của T-Mobile và sử dụng miễn phí Internet của nhà mạng này, đồng thời chia sẻ nó cho mọi người.

Cậu bé Jacob Ajit (17 tuổi) đã hack cả mạng di động để sử dụng miễn phí dung lượng điện thoại, theo Motherboard.

Khi được hỏi về động cơ nào khiến cậu làm thế, Jacob trả lời: “Thành thực mà nói, em chỉ điều tra lỗ hổng bảo mật này vì tò mò thôi, cũng như muốn xem cách mà mạng di động hoạt động ra sao. T-Mobile chắc sẽ sửa lỗi này nhanh thôi, nhưng trong thời gian đó em muốn chia sẻ phát hiện này cho cộng đồng được biết”.

Theo một bài viết về Jacob hôm thứ 4 (14/9) vừa rồi, cậu bé đã tìm ra lỗi khi ngồi nghịch chiếc điện thoại dùng SIM T-Mobile trả trước nhưng không có tín hiệu từ nhà mạng.

Mặc dù chiếc điện thoại vẫn có kết nối mạng, nó chỉ đưa cậu đến một đường link duy nhất và yêu cầu gia hạn phí để sử dụng Internet. Trong khi đó, ứng dụng thử tốc độ Internet vẫn hoạt động bình thường qua server của T-Mobile.

thieunien17tuoihackcanhamanglonomydedungchuainternetdidong_1

Cậu bé Jacob Ajit. Ảnh: Motherboard.

Jacob nhanh chóng nhận ra rằng cậu có thể truy cập được thông tin từ bất kì thư mục nào có tên “/speedtest”. Điều này có thể do T-Mobile cho phép mọi file đến từ các cuộc kiểm tra tốc độ internet, cho dù nó đến từ host nào.

Cậu bé này sau đó đã thử tạo thư mục mang tên “/speedtest” trên trang web của mình và đưa vào đó các file phim và nhạc, trong đó còn có một video ca nhạc của Taylor Swift. Cuối cùng, Jacob cũng có thể truy cập Internet.

Jacob cũng đã tạo ra một server proxy cho phép những người dùng khác có thể truy cập vào bất kì website nào mà họ muốn. Tất cả những gì một người sử dụng dịch vụ T-Mobile phải làm là vào trang web này, điền vào đó đoạn URL của trang họ muốn truy cập.

“Bằng cách này, em có thể truy cập miễn phí vào Internet thông qua mạng lưới của T-Mobile”, Jacob cho hay.

Phóng viên của tờ Motherboard và một khách hàng T-Mobile là ông Lorenzo Franceschi-Bicchierai đã thử tắt đường truyền của mình và thử làm theo hướng dẫn của Jacob, nhưng đều thất bại.

Rất có thể việc này chỉ thực hiện được với thuê bao trả trước, và mạng Internet luôn có sẵn chỉ chờ người dùng trả tiền, hoặc T-Mobile đã sửa hệ thống.

T-Mobile hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho việc này.

Jacob đang là học sinh cấp 2 tại trường Khoa học Công nghệ Thomas Jefferson, bang Virginia. Jacob cho biết, cậu muốn theo đuổi ngành khoa học máy tính trong tương lai.

Theo Zing

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *