Lần đầu tiên lượng truy cập Internet qua mobile đã vượt mặt desktop

Như vậy, hôm nay sẽ là cột mốc quan trọng của thế giới. Nó cho biết được giờ đây là một mảng cực kỳ quan trọng, và các công ty nên chú trọng vào trang web của họ trên nền , thay vì chỉ tập trung vào giao diện nền như trước. Các chuyện gia cho rằng xu thế này sẽ khó mà thay đổi trong thời gian tới.

Đây là một đã được trước trong nhiều năm qua.

untitled-1478141387809-crop-1478141398206

Theo các số liệu của công ty thống kê StatCounter, giờ đây số trên toàn thế giới truy cập qua điện thoại đã lần đầu tiên “vượt mặt” máy tính. Cụ thể, traffic (lượt truy cập) từ nền mobile và tablet là 51,2%, trong khi đó nền desktop là 48,7%.

Như vậy, hôm nay sẽ là cột mốc quan trọng của thế giới. Nó cho biết được giờ đây mobile là một mảng cực kỳ quan trọng, và các công ty nên chú trọng vào thiết kế giao diện trang web của họ trên nền mobile, thay vì chỉ tập trung vào giao diện nền desktop như trước. Các chuyện gia cho rằng xu thế này sẽ khó mà thay đổi trong thời gian tới.

photo-0-1478139992571

Số liệu về lượt của StatCounter.

Ngoài ra, StatCounter còn cho biết ở các thị trường đặc biệt, ví dụ như Ấn độ, Internet qua mobile còn lớn hơn nhiều, lên đến 75%. Các thị trường khác như Mỹ hay Anh, tỉ lệ giữa người dùng truy cập bằng mobile hơi thấp hơn desktop, tuy nhiên con số đó đang tăng dần từng ngày.

Tuy nhiên, đây không phải là tin tức quá ngạc nhiên. Trung thời gian gần đây, đã có rất nhiều số liệu cho thấy xu hướng trên đang xảy ra. Ví dụ như ở Mỹ, vào tháng 4/2016, số người chỉ kết nối Internet qua điện thoại đã cao hơn số người chỉ kết nới Internet qua máy tính, đồng thời Google cũng đã công bố trong tháng 5/2016 rằng số lệnh tìm kiếm trên điện thoại đã lấn át lệnh tìm kiếm trên nền desktop.

Đây sẽ là thời điểm thích hợp để các công ty lớn tập trung vào trải nghiệm người dùng trên nền mobile. Nếu không theo xu hướng này trong tương lai, chắc chắn rằng họ sẽ bị tụt hậu so với đối thủ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *