Ngân hàng xác thực gia dịch thông qua ảnh tự sướng

MasterCard cho biết thêm, toàn bộ thông tin về hình ảnh sẽ được mã hóa và lưu trữ trên máy chủ của MasterCard.

Ảnh tự sướng đang được dùng để thay thế khi thực hiện các giao dịch .

Một số công ty đã bắt đầu sử dụng ảnh tự sướng để thay thế cho mật khẩu, và tổ chức thẻ thanh toán quốc tế MasterCard là một trong số đó.

14767852926014-ma

Có thể dùng ảnh tự sướng để giao dịch ngân hàng.

Cụ thể, với ứng dụng Check Mobile của MasterCard, người dùng thẻ tín dụng có thể xác minh danh tính bằng cách nhìn vào camera trước của smartphone và nhấp nháy mắt. Thao tác nhấp nháy mắt được yêu cầu là để đảm bảo người thật việc thật, chứ không phải sử dụng một hình ảnh tĩnh.

MasterCard cho biết thêm, toàn bộ thông tin về hình ảnh sẽ được mã hóa và lưu trữ trên máy chủ của MasterCard.

Hiện, MasterCard đã bắt đầu triển khai chương trình này tại châu Âu. Theo khảo sát của công ty này, có đến 92% người dùng yêu thích cách đăng nhập vào các ứng dụng ngân hàng di động bằng sinh trắc học thay vì mật khẩu truyền thống.

Ngoài MasterCard, Uber cũng đang sử dụng công nghệ tương tự. Cụ thể, ảnh tự sướng sẽ được chuyển đổi thành một loạt các con số dựa trên những phép đo khuôn mặt như chiều rộng của mũi, đường cong của hàm,… sau đó chuyển những thông tin này thành dữ liệu để so sánh.

Ngân hàng HSBC tại Anh cũng cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến bằng cách sử dụng ảnh tự sướng và so sánh với hình ảnh trên giấy phép lái xe.

Theo dân việt

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *