6 Tỷ phú thế giới nổi tiếng và giàu sụ nhưng chưa từng tốt nghiệp đại học

Thực tế được giáo dục tốt, có việc làm hấp dẫn chỉ đơn thuần là vỏ bọc bên ngoài, bằng cấp không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công.

Theo thống kê của Entrepreneur, dưới đây là 6 nắm trong tay những khối tài sản khổng lồ trị giá hàng tỷ USD nhưng lại chưa từng nhận tấm bằng Đại học.

img20160330112554964-crop-1459312165741

Hầu hết mọi người đều cho rằng học đại học, đạt điểm số cao, làm việc thật chăm chỉ và kiếm một công việc tốt là những bước cần thiết để đạt được thành công. Tuy nhiên, trên thực tế được giáo dục tốt, có việc làm hấp dẫn chỉ đơn thuần là vỏ bọc bên ngoài, bằng cấp không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công.

1.

6-ty-phu-the-gioi-chua-tung-tot-nghiep-dai-hoc

Có lẽ đối với những người hâm mộ trái táo dở trên toàn thế giới, huyền thoại Steve Jobs là cái tên không có gì xa lạ. Những đóng góp trong của “gã khổng lồ” này được cả thế giới công nhận và ông được coi là tấm gương khởi nghiệp đối với giới trẻ.

Tuy nhiên, ít người biết rằng, Jobs tốt nghiệp trường trung học Homestead năm 1972 nhưng ông lại rời khỏi Reed – một trường mỹ thuật hàng đầu của Mỹ chỉ bởi lý do cha mẹ ông không có đủ tiền để đóng học phí.

Lúc ông mất năm 2011, khối tài sản của vị này là 11 tỷ USD. Trong khi đó, Steve Wozniak – người đồng nghiệp của Jobs cũng chưa từng và giờ có khối tài sản 100 triệu USD.

2.

6-ty-phu-the-gioi-chua-tung-tot-nghiep-dai-hoc

Khối tài sản hiện nay của người đàn ông này khoảng 5 tỷ USD. Nhà sáng lập Virgin Atlantic Airways, Virgin Records, Virgin Mobile và một số thương hiệu Virgin khác đã bỏ học từ khi mới 16 tuổi. Không chỉ vậy, ông còn bị mắc chứng khó đọc và có kết quả học tập cực kỳ kém.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được ý chí làm giàu của Branson. Đến nay, ông được cả thế giới biết đến như một tỷ phú với khối tài sản khổng lồ và những thú vui khác người. Ông từng nói về tầm quan trọng của giáo dục và nhấn mạnh rằng các trường học nên làm những thứ khác đi để giúp người trẻ khởi nghiệp và ông sẵn sàng cung cấp quỹ cho các trường này.

3.

6-ty-phu-the-gioi-chua-tung-tot-nghiep-dai-hoc

Nhà sáng lập của hãng máy tính hàng đầu thế giới Micheal Dell được biết đến với khối tài sản khổng lồ trị giá 20 tỷ USD. Ông từng học tại trường đại học Texas nhưng nhanh chóng bỏ học. Tại phòng ký túc xá, ông bắt đầu tạo dựng hãng máy tính Dell khởi đầu từ việc nâng cấp máy tính cá nhân, sau đó ông đã xây dựng một đế chế khổng lồ.

4.

6-ty-phu-the-gioi-chua-tung-tot-nghiep-dai-hoc

Cựu CEO của Oracle đã từng bỏ 2 trường đại học: Illinois và Đại học Chicago nhưng hiện nay ông đang nắm trong tay khối tài sản 54 tỷ USD. Sau khi xây dựng kho dữ liệu cho CIA, ông thành lập công ty phát triển phần mềm (SDL) với hai đối tác năm 1977. Đến năm 1982, Công ty của ông trở thành Oracle Systems Corporation năm 1982.

Ngày nay, tỷ phú tự thân này không còn là CEO của Oracle nhưng ông vẫn đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành và là Chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của tập đoàn. Mục tiêu của ông không phải là giàu có mà mong muốn tạo một môi trường làm việc, nơi ông có thể thử thách chính mình.

5.

6-ty-phu-the-gioi-chua-tung-tot-nghiep-dai-hoc
Dave Thomas – nhà sáng lập và CEO của đế chế đồ ăn nhanh Wendy đã rời khỏi trường trung học để làm thêm tại nhà hàng Hobby House tại Fort Wayne.

Thomas bắt đầu mở cửa hàng Wendy đầu tiên năm 1969 nhưng thương hiệu của ông “chìm nổi” bất định. Chỉ đến khi Thomas đầu tư cho quảng cáo, khán giả truyền hình khắp mọi nơi mới biết đến ông và thương hiệu Wendy trở thành một cái tên quen thuộc những năm 1990.

6.

6-ty-phu-the-gioi-chua-tung-tot-nghiep-dai-hoc

Khối tài sản của người đàn ông này là gần 6 tỷ USD, nhưng ông chưa từng học đại học. Nhà sáng lập của Hobby Lobby – chuỗi cửa hàng thủ công mỹ nghệ mới có tấm bằng tốt nghiệp trung học. Sau đó, ông không đến trường cao hơn mà ở nhà bắt đầu công việc kinh doanh từ 1970 với số vốn vay 600 USD. Đến năm 1972, công việc kinh doanh cực kỳ thành công, và ông mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên.

Green được biết là một người có tấm lòng nhân hậu. Ông đã dành một nửa số tài sản của mình để tặng cho người nghèo. Tính đến năm 2012, ông đã dành tặng khoảng 500 triệu USD cho các hoạt động từ thiện.

Theo trithuctre

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *