Danh sách 10 tỷ phủ công nghệ giàu nhất thế giới hiện nay

Khi còn là một sinh viên của trường Đại học Texas, Michael Dell đã tính tới chuyện kiếm tiền và thành lập một công ty với tên gọi PC Ltd, và sau này được đổi tên thành Dell.

Trong số 10 tỷ phủ trong lĩnh vực công nghệ, có tới 8 người thuộc quốc tịch Mỹ, và 2 thuộc Trung Quốc. Tất cả họ đều là nam giới, và đang là ông chủ của những tập đoàn lớn

10. Pony Ma

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay
Tài sản ước tính: 18,2 tỷ USD

Tuổi: 44

Quốc tịch: Trung Quốc

Ma Huateng (Pony Ma) bắt đầu kiếm tiền từ rất sớm cùng dự án Tencent khi ông còn đang trong trường đại học. Sản phẩm đầu tiên của công ty là dịch vụ tin nhắn QQ đã nhanh chóng phát triển và trở thành ứng dụng nhắn tin online phổ biến nhất tại Trung Quốc. Tencent giờ đây đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực và loại hình kinh doanh, điển hình trong đó là sản xuất âm nhạc cho các studio game lớn như Riot Games.

9. Michael Dell

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay
Tài sản ước tính: 18,9 tỷ USD

Tuổi: 51

Quốc tịch: Mỹ

Khi còn là một sinh viên của trường Đại học Texas, Michael Dell đã tính tới chuyện kiếm tiền và thành lập một công ty với tên gọi PC Ltd, và sau này được đổi tên thành Dell. Sau đó, ông bỏ học, và giành toàn bộ thời gian để lắp ráp, nghiên cứu máy tính. Khi mới 23, công ty của Dell chính thức cổ phần hóa, và thu được lợi nhuận hơn 30 triệu USD. Từ đó tới nay, thương hiệu máy tính Mỹ – Dell vẫn luôn phát triển và nổi tiếng với các dòng laptop dành cho doanh nhân với độ chuyên nghiệp và chất lượng cao.

8. Steve Ballmer

Steve Ballmer

Tài sản ước tính: 25,9 tỷ USD

Tuổi: 59

Quốc tịch: Mỹ

Steve Ballmer từng bỏ học khỏi trường đại học Stanford để tham gia cùng tại Microsoft từ những ngày đầu tiên được thành lập. Khi ấy, ông đã đảm nhận vị trí quản lý doanh nghiệp và nhận mức lương khá cao là 50.000 USD. Sau đó, ông kế nhiệm để thành Giám đốc điều hành của Microsoft, và trở thành một trong những thế giới trong lĩnh vực công nghệ.

7.

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay

Tài sản ước tính: 26,3 tỷ USD

Tuổi: 51

Quốc tịch: Trung Quốc

Jack Ma là ông chủ của tập đoàn Alibaba – mệnh danh là Amazon của Trung Quốc, thường đường được biết đến với các câu nói nổi tiếng và triết lý kinh doanh thiên tài. Alibaba chính thức phát hành cổ phiếu IPO vào năm 2014 cùng mức giá lớn nhất trong lịch sử thế giới là 25 tỷ USD.

6. Sergey Brin

PACKAGE: File images of Google Glass as it is questioned by privacy officials from seven nations

Tài sản ước tính: 36,2 tỷ USD

Tuổi: 42

Quốc tịch: Mỹ

Sergey Brin và là hai đồng sáng lập Google vào năm 1998, sau khi hai ông này gặp nhau lần đầu ở trường Đại học Stanford 3 năm trước đó. Ngày nay tuy đã có nhiều đổi thay, và mở rộng ra nhiều dịch vụ, nhưng chức năng cốt lõi của Google vẫn là tìm kiếm – thứ đã được Sergey Brin và xây dựng kể từ gần hai thập kỷ nay. Giờ đây, Sergey Brin hiện đang làm công việc giám sát và xây dựng ý tưởng dự án tại tập đoàn mẹ của Google là Alphabet.

5. Larry Page

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay

Tài sản ước tính: 37,8 tỷ USD

Tuổi: 42

Quốc tịch: Mỹ

Larry Page có phần tài sản giàu hơn một chút so với người đồng sáng lập của mình, nhờ có một thời gian dài nhậm chức Giám đốc điều hành của Google. Giờ đây, Page nhường lại vị trí cho ông Sundar Pichai, và tiếp nhận chức CEO của Alphabet. Khác với người đồng nghiệp Sergey Brin, thì Larry Page hiện chịu trách nhiệm giải quyết các thuật toán chính của chức năng Google tìm kiếm, và đặt ra thứ hạng cho hàng tỷ website trên toàn cầu.

4.

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay

Tài sản ước tính: 46,1 tỷ USD

Tuổi: 71

Quốc tịch: Mỹ

Larry Ellison là nhà đồng sáng lập ra Oracle, một trong những công ty về phần mềm có quy mô lớn nhất trên thế giới. So với các công ty lớn khác như Apple hay Microsoft, thì sản phẩm của Oracle là những hệ thống cơ sở dữ liệu lại không mấy phổ biến với phần đông người dùng, mà chủ yếu tập trung cho phân khúc doanh nghiệp và chính phủ. CEO Larry Ellison đã từng có thời là CEO được trả lương cao nhất trên thế giới. Ông cũng sở hữu trọn bộ quần đảo Lanai, thuộc Hawaii, và từng là bạn tốt của Steve Jobs trước khi ông này qua đời.

3.

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay

Tài sản ước tính: 46,2 tỷ USD

Tuổi: 31

Quốc tịch: Mỹ

Trước khi sáng lập ra mạng xã hội số 1 hiện nay, ông chủ Mark Zuckerberg chỉ là một sinh viên bình thường như mọi người khác tại trường Đại học Harvard. Tuy nhiên sau khi nhìn thấy tiềm năng phát triển của Facebook, Mark lập tức bỏ học và không bao giờ ngoảnh đầu lại. Giờ đây, Mark Zuckerberg là tỷ phú trẻ tuổi nhất trong lịch sử của làng công nghệ thế giới, và “đứa con tinh thần” của anh vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ mỗi ngày.

2.

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay

Tài sản ước tính: 51,2 tỷ USD

Tuổi: 52

Quốc tịch: Mỹ

Từ một dự án khởi nghiệp có trụ sở đặt trong một garage xe khiêm tốn, Jeff Bezos trở thành tỷ phú và giúp cho hàng triệu người trên thế giới thực hiện mua bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn. Dịch vụ bán lẻ trực tuyến Amazon cũng ngày càng phát triển, từ một địa chỉ bán sách, nay đã mở rộng ra nhiều loại hình sản phẩm đa dạng, phong phú khác nhau. Họ còn tham gia sản xuất chương trình streaming giải trí qua Amazon Prime, cung cấp hệ thống cho nhiều website lớn qua Amazon Web Services.

1. Bill Gates

chan-dung-10-ty-phu-cong-nghe-giau-nhat-the-gioi-hien-nay

Tài sản ước tính: 89,4 tỷ USD

Tuổi: 60

Quốc tịch: Mỹ

Bill Gates không chỉ là người đứng đầu trong danh sách này, mà còn là tỷ phú giàu nhất trên thế giới hiện nay. Bill Gates đã bắt đầu từ khi còn rất trẻ, và chính thức trở thành tỷ phú từ năm 30 tuổi, cũng là thời điểm Microsoft ra mắt cổ phiếu IPO. Bill Gates thậm chí ngừng làm giám đốc điều hành vào năm 2000, và tập trung nhiều trong lĩnh vực từ thiện. Nếu không làm vậy, ông còn có thể giàu hơn rất nhiều so với hiện nay.

Theo Business Insider

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *