Vấn đề khiến Bill Gates không thể giải quyết dù cho ông có kiếm được bao nhiêu tiền

Trong một chương trình “Hỏi gì tùy bạn” (AMA), nơi mà người xem đài có thể tương tác với khách mời và yêu cầu họ giải đáp bất cứ thắc mắc nào của họ, Bill Gates đã trải lòng về vấn đề khiến ông trăn trở bấy lâu. Đây là lần thứ tư Bill Gates tham gia chương trình này.

Ông chủ tập đoàn Microsoft, nhất hành tinh đồng thời là môt vị mạnh thường quân hào phóng nhất đã từng nói rằng: Dù ông có kiếm được bao nhiêu tiền thì nó cũng không đủ để này.

bill-gates-trai-long-ve-van-de-nhuc-nhoi-ma-su-giau-co-cua-ong-cung-khong-the-giai-quyet-duoc-1459044240467

Vấn đề đó là gì?

Trong một trực tiếp “Hỏi gì tùy bạn” (AMA), nơi mà người xem đài có thể tương tác với khách mời và yêu cầu họ giải đáp bất cứ thắc mắc nào của họ, Bill Gates đã trải lòng về vấn đề khiến ông trăn trở bấy lâu. Đây là lần thứ tư Bill Gates tham gia chương trình này.

bill-gates-trai-long-ve-van-de-nhuc-nhoi-ma-su-giau-co-cua-ong-cung-khong-the-giai-quyet-duoc

Bạn hỏi, Bill Gates trả lời.

“Tôi thực sự lo lắng về nạn khủng bố đang hoành hành hiện nay, một nhóm nhỏ những kẻ khủng bố có thể sử dụng hay để giết người hàng loạt” Ông bày tỏ.

“Tôi đã làm mọi cách để biến hành tinh này thành một nơi đáng sống hơn, nhưng tôi không nghĩ chuyện này nằm trong tầm tay của mình. Giá như các Chính Phủ có thể dành nhiều sự quan tâm hơn cho vấn đề này, họ hoàn toàn có cơ hội phát hiện và chặn đứng các âm mưu khủng bố trước khi chúng thực sự diễn ra”.

Ông cũng bày tỏ suy nghĩ của mình về cuộc chiến không hồi kết giữa Apple và FBI rằng mâu thuẫn lần này sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo và những tranh cãi không ngừng sau này về quyền kiểm soát thông tin của chính phủ.

Ông viết:

Tôi cho rằng những cuộc tranh luận nhằm tìm ra câu trả lời về có nên hay không việc chính phủ kiểm soát và thâm nhập thông tin riêng tư của người dân là rất cần thiết. Nếu chúng tôi chưa từng nghe lén thì sao? Họ nên cởi mở chia sẻ về vấn đề sử dụng thông tin bảo mật. Tại thời điểm này có rất nhiều người nghỉ ngờ việc thông tin các nhà cầm quyền có trong tay không chỉ được sử dụng cho mục đích duy nhất là điều tra tội phạm, quan điểm này chính là ngòi nổ của những cuộc tranh luận bất tận sau này.

Rất ít người ủng hộ quan điểm cực đoan cho rằng chính phủ nên đứng ngoài cuộc trong việc quản lý nguồn dữ liệu về tài chính cũng như truyền thông nhưng số người ủng hộ việc toàn quyền kiểm soát thông tin thuộc về chính phủ cũng chỉ chiếm một số lượng không đáng kể. Rất nhiều nước như Mỹ và Pháp cũng đang tranh luận căng thẳng để tìm ra câu trả lời cuối cùng cho vấn đề này.

Đã đến lúc các đại gia công nghệ và chính phủ phải bắt tay thỏa hiệp vì lợi ích chung. Sự việc căng thẳng này sẽ chẳng đi đến đâu, chúng ta cần đưa ra một bộ luật quy định rõ những trường hợp nhạy cảm tạo tiền đề sau này.

Không chỉ nói về những vấn đề căng thẳng xoay quanh việc sử dụng thông tin, Bill Gates còn chia sẻ nhiều video vui nhộn và trả lời các câu hỏi khác nhau, cùng xem câu trả lời của ông là gì:

bill-gates-trai-long-ve-van-de-nhuc-nhoi-ma-su-giau-co-cua-ong-cung-khong-the-giai-quyet-duoc

Bức ảnh theo trào lưu before – after được Bill Gates chia sẻ trong chương trình AMA lần này.

Xe ô tô tự lái: “Tôi hoàn toàn tin vào một thế giới có sự hiện diện của mẫu xe không người lái! Sẽ có cả một thành phố chỉ cho phép mẫu xe này lưu thông mà thôi”.

Bất tử: “Tôi không cho rằng sống bất tử là một món quà. Nếu được chọn chưa chắc tôi đã chọn cuộc sống này đâu”.

Kết bạn ư: “Tôi là một ngươi khá cởi mở, nhưng tôi lại không có quá nhiều bạn bè, tôi thường dành thời gian với những người bạn lâu năm của mình”.

Theo Cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *