Xem phim khiêu dâm dễ bị theo dõi và đánh cắp dữ liệu

Dr.Web cũng đồng thời phát hiện ra thêm một loại mới trên Google Play, được đặt tên là Android.PWS.3, núp bóng dưới ứng dụng nghe nhạc/video VK Music vô hại.

Các chuyên gia nghiên cứu của Dr.Web vừa phát hiện ra hai loại trojan độc hại mới, có khả năng đánh cắp dữ liệu và theo dõi từ xa trên cả Android và iOS.

1. IPhoneOS.Trojan.YiSpecter.2

Loại trojan mới trên iOS được Dr.Web đặt tên là IPhoneOS.Trojan.YiSpecter.2, chủ yếu lây lan ở Trung Quốc. Bề ngoài ứng dụng được ngụy trang như một chương trình vô hại thông thường.

web-den-1-bb-baaac2f5dA

Truy cập các website khiêu dâm dễ bị theo dõi và . Ảnh: Dr.Web

Loại trojan này thường lây nhiễm khi người dùng truy cập vào các trang . Theo đó, bạn sẽ được nhắc nhở cài đặt thêm một trình phát video riêng (video player) với các chức năng hấp dẫn nhưng thực tế bên trong đó chứa toàn trojan.

Các chức năng độc hại của IPhoneOS.Trojan.YiSpecter.2:

– Lây nhiễm vào thiết bị và gửi thông tin về các máy chủ từ xa.

– Cài đặt thêm các module Trojan bổ sung khác.

– Kiểm soát và thay thế các chương trình gỡ bỏ cài đặt trên thiết bị.

– Hiển thị quảng cáo dày đặc trên màn hình…

2. Android.PWS.3

Dr.Web cũng đồng thời phát hiện ra thêm một loại trojan mới trên Google Play, được đặt tên là Android.PWS.3, núp bóng dưới ứng dụng nghe nhạc/video VK Music vô hại.

web-den-2-bb-baaacadjJw

Trojan núp bóng dưới dạng một ứng dụng chơi nhạc/video. Ảnh: MH

Khi đã cài đặt thành công, trojan sẽ không hỏi người dùng tên tài khoản và mật khẩu, tuy nhiên nó sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên âm nhạc nhưng thực tế thì nó sẽ thâm nhập sâu hơn vào các dữ liệu bên trong và âm thầm gửi nó về cho .

Theo tintuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *