Tuổi thọ pin của smartphone có được cải thiện ?

Tất cả những tính năng được thiết kế để làm việc với khiến bạn vẫn sẽ phải nạp pin qua đêm mỗi ngày. Pin sẽ tiếp tục được tốt hơn, nhưng sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng”.

Chuyên gia về pin Lithium-ion Dee Strand, Giám đốc khoa học tại Wildcat Discovery Technologies, đã có một cuộc trả lời nhanh trên Reddit hôm 8.3 về vấn đề của smartphone.

Mặc dù công nghệ pin cải thiện nhưng tuổi thọ pin trên smartphone vẫn chưa tăng lên - Ảnh: Shutterstock

Mặc dù công nghệ pin cải thiện nhưng tuổi thọ pin trên smartphone vẫn chưa tăng lên – Ảnh: Shutterstock

Strand trả lời như sau: “Tôi thích câu hỏi này. Và câu trả lời là không bao giờ. Với mỗi lần pin được cải thiện, các công ty điện thoại di động muốn thêm nhiều tính năng hơn. Màn hình lớn hơn, độ sáng cao hơn, thêm nhiều ứng dụng, bổ sung tính năng… Tất cả những tính năng được thiết kế để làm việc với điện thoại khiến bạn vẫn sẽ phải nạp pin qua đêm mỗi ngày. Pin sẽ tiếp tục được cải thiện tốt hơn, nhưng điện thoại sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng”.

Vì vậy, về cơ bản, đã nhận được nhiều trong những năm qua, nhưng để điện thoại tốt hơn thì nó cũng đòi hỏi năng lượng pin nhiều hơn.

Một thực tế là chúng ta đang mắc kẹt với tuổi thọ pin cho đến khi các nhà nghiên cứu phát triển một để thay thế pin lithium-ion. Tất nhiên, nếu một nhà sản xuất quyết định đến việc cải thiện tuổi thọ pin trên máy, họ sẽ rút gọn các tính năng trên điện thoại, hoặc đơn giản là bổ sung pin lớn hơn cho máy.

Theo Thanh niên

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *