Nếu bạn có 4 dấu hiệu này, nên rời xa chiếc điện thoại ngay lập tức

Theo nghiên cứu của nghiên cứu của trường Optometry, thuộc hệ thống Đại học công lập SUNY của Mỹ, sử dụng điện thoại nhiều, các bạn sẽ phải thường xuyên căng mắt hoặc nhìn chằm chằm vào điện thoại.

Chúng ta đã nghe hàng loạt tác hại của việc lạm dụng điện thoại. Nhưng nếu mắc những dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ tác hại của điện thoại đến sức khỏe đã báo động rồi đấy!

Điện thoại di động là vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài chức năng nghe gọi, bạn có thể “dính” lấy điện thoại mọi lúc mọi nơi vì hoặc thông tin.

Thế nhưng, khi cơ thể bắt đầu có những biểu hiện rõ rệt dưới đây, bạn cần hạn chế sử dụng điện thoại hết mức có thể.

Các thói quen như đặt điện thoại cạnh gối lúc ngủ, “nấu cháo” điện thoại cần được loại bỏ ngay. Vì lúc này ảnh hưởng của điện thoại đến sức khỏe đã vượt mức thông thường rồi!

1. Thị lực suy giảm

tranh-xa-chiec-dien-thoai-cua-ban-neu-thay-co-4-dau-hieu-dang-lo-ngai-sau

Theo nghiên cứu của nghiên cứu của trường Optometry, thuộc hệ thống Đại học công lập SUNY của Mỹ, sử dụng điện thoại nhiều, các bạn sẽ phải thường xuyên căng mắt hoặc nhìn chằm chằm vào điện thoại.

Điều này dễ dẫn đến tình trạng khô mắt, nhức mỏi mắt, nhức đầu… Về lâu dài, nó sẽ làm , dễ dẫn đến các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị…

Vì vậy, ngay khi thấy có các dấu hiệu bất thường liên quan đến thị lực, các bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại và nên đi khám để tránh bị nặng hơn.

2. Dễ bị ốm, cảm cúm…

Điện thoại di động không hề sạch như chúng ta nghĩ. Có rất nhiều vi khuẩn trên đó mà mắt thường không thể thấy được do chiếc điện thoại của bạn đã tiếp xúc với rất nhiều vật khác nhau.

Bên cạnh đó, điện thoại còn có cả các chất nhờn, dầu mỡ, bụi bẩn…

Với từng ấy yếu tố cũng đã đủ làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bạn, khiến chúng ta dễ mắc các bệnh như cảm cúm, sổ mũi, viêm họng, dễ bị ốm…

Nếu gặp phải tình trạng này, hãy xem lại việc sử dụng điện thoại của mình nhé!

3. Dễ bị stress, căng thẳng

tranh-xa-chiec-dien-thoai-cua-ban-neu-thay-co-4-dau-hieu-dang-lo-ngai-sau

Sử dụng điện thoại nhiều hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý do tiếng chuông, các thông báo phát ra liên tục.

Trong một nghiên cứu tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại với tình trạng căng thẳng, stress, .

Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng điện thoại thường xuyên. Bởi vậy, các bạn nên hạn chế nhé!

4. Ảnh hưởng đến tim

Theo một báo cáo trên Tạp chí Journal of Oncology của châu Âu, bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây ra những rối loạn chức năng tim.

Cụ thể, nó phát ra bức xạ khiến các tế bào hồng cầu nhỏ giọt huyết sắc tố hemoglobin, từ đó làm tăng .

Các dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta gặp phải thường liên quan tới việc lưu thông máu, các cơn đau, khó thở, tụt hoặc tăng huyết áp… Các bạn cần hết sức cảnh giác với điều này đấy!

Theo cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *