Facebook ra mắt tính năng gọi thoại nhóm trên destop cho người dùng

cũng xác nhận đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm. Những bộ phận người dùng ở khu vực được cập nhật sẽ thấy một biểu tượng hình điện thoại ở khung , từ đó họ có thể click và bắt đầu một cuộc trò chuyện cũng như mời các thành viên trong nhóm vào.

Một bộ phận lớn người dùng máy tính đang khá vui mừng và hưởng ứng động thái mới này của Facebook.

messenger-platform-1482119087996-crop-1482119096952

Mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng thử nghiệm gọi thoại nhóm trên nền tảng . Lựa chọn này đã có trên ứng dụng riêng biệt từ tháng 4 trước đó, nhưng đến nay thì đối tượng người dùng chủ yếu trên máy tính mới được đón nhận, góp phần tạo ra thêm một công cụ và cách tiếp cận mới dễ dàng hơn cho đa số .

Facebook cũng xác nhận đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm. Những bộ phận người dùng ở khu vực được cập nhật sẽ thấy một biểu tượng hình điện thoại ở khung chat nhóm, từ đó họ có thể click và bắt đầu một cuộc trò chuyện gọi thoại cũng như mời các thành viên trong nhóm vào.

Hình thức truyền tải thông tin đang dần chuyển dịch sang cả thể loại đa phương tiện một cách nhanh chóng, do đó việc các ứng dụng nhắn tin tích hợp các chức năng gửi ảnh, video và gọi thoại là điều dễ hiểu.

photo-0-1482118923409

Được biết, Oculus mới đây cũng đã khởi động cập nhật VR-to-VR cho người dùng – một cơ chế gọi thoại thực tế ảo có tên gọi Parties. Không chịu đứng ngoài cuộc chơi, Snapchat thì bắt đầu thêm tiện ích gọi thoại và video ngay từ tháng 3.

Google ra mắt thêm tùy chọn chỉ giao tiếp lời nói mà không bật video trên Duo. Slack và Whatsapp cũng lần lượt đi theo những dấu chân đó trong nửa năm trở lại đây, chứng kiến con số lên đến 100 triệu cuộc gọi mỗi ngày tính trong tháng 6 vừa qua.

Facebook từng úp mở về tính năng gọi thoại trên desktop từ tận năm 2013, nhưng nay họ mới quyết định hiện thực hóa ý định của mình, đặc biệt là khi hình thức trò chuyện nhóm đang dần trở nên ưa chuộng.

Hiện tại, có rất nhiều ý kiến mong chờ họ giới thiệu thêm tính năng gọi video nhóm trên nền tảng của mình, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào thêm cả.

Theo cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *