Vũng Tàu sẽ phủ sóng wi-fi miễn phí toàn thành phố

Trước khi đưa vào hoạt động chính thức tại TP.Vũng Tàu, dự án Wi-Fi công cộng đã được thí điểm từ tháng 8.2015 với 9 điểm phát ở Bãi Trước.

Sau khi thí điểm tại Bãi Trước, hệ thống sắp được mở rộng trên nhiều khu vực khác ở TP.Vũng Tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản cho phép chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ Wi-Fi miễn phí (S-wifi) trên toàn TP.Vũng Tàu.

Theo đó, các trạm phát sóng dịch vụ S-wifi sẽ được lắp đặt thêm, chính thức phục vụ nhu cầu truy cập internet miễn phí của người dân và du khách không chỉ tại khu vực Bến tàu Cánh Ngầm đến công viên Bãi Trước mà còn nhiều khu vực khác.

Mỗi trạm phát có bán kính bắt sóng trung bình trên 100m và khả năng đáp ứng cho hơn 1.000 người truy cập internet miễn phí mỗi ngày.

1466163931-1442211694-1442211600-vung-tau-phu-song-wifi-mien-phi

Wi-Fi miễn phí sắp được phủ thêm tại nhiều khu vực khác ở TP.Vũng Tàu.

Với độ phủ sóng rộng, dịch vụ S-wifi cho phép người dân và khách du lịch dễ dàng truy cập thông tin về các dịch vụ công cộng, kinh tế, xã hội, giải trí, du lịch,… cũng như tìm hiểu về các sự kiện của tỉnh. Đồng thời, dịch vụ này được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, góp phần thúc đẩy kinh tế – du lịch tỉnh phát triển.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với đơn vị thực hiện là nhà mạng SPT tiếp tục lắp đặt thêm hệ thống Wi-Fi miễn phí giai đoạn tại các khu vực: Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Lê Lợi, khu vực Bãi Sau, chợ du lịch và khu tham quan cáp treo Thành phố Vũng Tàu.

Trước khi đưa vào hoạt động chính thức tại TP.Vũng Tàu, dự án Wi-Fi công cộng đã được thí điểm từ tháng 8.2015 với 9 điểm phát ở Bãi Trước.

Hệ thống Wi-Fi miễn phí này hiện đang có mặt trên 13 tỉnh, thành của cả nước, trong đó nơi có độ phủ rộng nhất là TP.Đà Nẵng.

Theo cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *