Doanh số giảm sút, Apple cắt giảm số lượng đơn đặt hàng linh kiện cho iPhone 7

Khi mới ra mắt, bộ đôi mới của được đánh giá rất cao, đặc biệt là với camera kép và màu đen Jet Black hấp dẫn. Cộng thêm với việc Galaxy Note7 bị khai tử, khiến cho 7 Plus tăng cao.

Khi mới 7 và Plus được đánh giá cao và hứa hẹn đạt doanh số cao hơn kỳ vọng, nhưng mọi chuyện đã không diễn biến theo chiều hướng tốt đối với Apple.

photo-0-1480649987079-1480655627286

Theo báo cáo của Digitimes, Apple vừa mới cắt giảm số lượng đơn đặt hàng linh kiện cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus từ các của mình. Đây là một động thái cho thấy doanh số iPhone sẽ sụt giảm trong cuối năm 2016 và nửa đầu năm 2017.

Khi mới ra mắt, bộ đôi iPhone mới của Apple được đánh giá rất cao, đặc biệt là iPhone 7 Plus với camera kép và màu đen Jet Black hấp dẫn. Cộng thêm với việc Galaxy Note7 bị khai tử, khiến cho doanh số iPhone 7 Plus tăng cao.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian ngắn đó, nhu cầu đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã giảm mạnh. Đặc biệt là đối với phiên bản iPhone 7, do không có quá nhiều khác biệt. Trên thực tế chỉ quan tâm đến iPhone 7 Plus màu Jet Black.

Quan trọng hơn, nhu cầu của người tiêu dùng đối với iPhone mới tại Trung Quốc và các nước đang phát triển bắt đầu “mờ nhạt”. Nguyên nhân một phần là do các hãng smartphone giá rẻ giờ đây cũng giới thiệu những thiết bị cao cấp, thiết kế đẹp mặt, nhiều tính năng tiên tiến nhưng vẫn có giá bán cạnh tranh.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng đang rất kỳ vọng vào iPhone 8 sẽ ra mắt vào năm 2017. Họ sẵn sàng chờ đợi thêm một năm nữa mới nâng cấp thiết bị, khi mà chiếc iPhone mới có nhiều cải tiến đáng giá hơn.

Tất cả những nguyên nhân trên đã khiến Apple phải giảm số lượng đơn đặt hàng linh kiện cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Báo hiệu một năm 2016 đáng buồn và tình trạng này vẫn sẽ tiếp tục kéo dài tới đầu năm 2017.

Nhưng khi iPhone 8 ra mắt, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Các chuyên gia phân tích và các nhà đầu tư vẫn đặt nhiều niềm tin vào cổ phiếu của Apple, họ chắc chắn rằng cổ phiếu Apple sẽ trở lại đà tăng mạnh vào cuối năm 2017.

Theo Cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *