Bán tài khoản Pokemon Go kiếm được bộn tiền

Ngoài việc bán tài khoản, giới kinh doanh từ Pokemon Go ở Việt Nam còn có thêm dịch vụ nạp bóng Pokeball giá rẻ. Chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng, người mua có thể đổi lấy 350 pokeball mà không cần mất công di chuyển đến các PokeStop. Để làm được điều này, bên mua sẽ đưa lại tài khoản cho bên bán và họ tiếp tục sử dụng các công cụ hack và auto để nạp PokeBall .

Tài khoản Pokemon Go được rao bán nhiều trên mạng, giá mỗi account dao động từ 50.000 đồng đến 10 triệu tuỳ vào cấp độ và trang bị bên trong.

“Cần bán tài khoản cấp 25 có sẵn một số CP (lực chiến đấu) trên 1.000. Ai cần inbox”, nickname Nguyễn Văn Cảnh rao bán trên một Facebook Group. Theo người này, giá bán cho một tài khoản như trên chỉ ở mức 50.000 đồng. Mỗi tài khoản có sẵn các con vật ảo có lực chiến khá, kèm theo đó là 350 pokeball và số lượng lớn các vật phẩm liên quan.

Theo Cảnh, anh không phải là trường hợp hiếm số lượng lớn tại Việt Nam. Trên Facebook hiện có những “chợ trời” Pokemon mà ở đó, các tài khoản cấp 20 được rao với giá chỉ bằng một tô phở. “Họ bán rất nhiều. Những tài khoản cấp trên 30 có chứa như Dratini có giá từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng, tuỳ vào lực chiến của các Pokemon trong bộ sưu tập”.

Screen_Shot_20160810_at_110226_AM

Tài khoản cấp 25 có nhiều Pokemon mạnh, hiếm giá chỉ 50.000 đồng ở Việt Nam.

Nói với Zing.vn, Trần Bình, nhân viên kỹ thuật ngụ quận Bình Tân, TP HCM cho biết anh và các đông nghiệp tận dụng máy móc sẵn ở công ty có thể “cày” Pokemon lên cấp độ cao và mang đi rao bán. Nhóm của Bình chơi Pokemon Go từ những ngày mới phát hành ở Mỹ, Australia và sử dụng các công cụ hack GPS, bot chơi tự động để nhân vật tự bắt Pokemon, tích luỹ kẹo và nâng cấp. “Khách muốn Pokemon gì cũng có, chỉ cần đọc tên, một tiếng sau sẽ có”, dân chơi chuyên nghiệp này tiết lộ.

Theo người chơi này, trên thế giới đã có sẵn những bản đồ Pokemon ghi chú kỹ toạ độ và thời điểm xuất hiện. Bằng các công cụ kể trên, người chơi có thể di chuyển nhân vật đến đâu tuỳ thích mà chỉ cần ngồi một chỗ. Mỗi tài khoản có sẵn Pokemon, cấp 20-25 được bán với giá 50.000 đồng và tăng dần lên nếu “khách hàng” yêu cầu những Pokemon hiếm, chỉ số cao. Người bán cũng cam kết không đặt sẵn tên nhân vật để người mua có thể tuỳ ý đặt tên theo sở thích.

Với những tài khoản giá dưới 100.000 đồng, cách giao dịch thường là thẻ cào điện thoại. Với những tài khoản có giá trị hơn, người bán thường chọn cách chuyển khoản. Để người mua yên tâm, nhiều con buôn Pokemon chọn cách “trao acc (tài khoản) trước, trả tiền sau”, đến khi nhận đủ tiền sẽ giao cả email đăng ký gốc. Nhiều người sẵn sàng công khai thông tin cá nhân lẫn tài khoản ngân hàng để cam kết không lừa đảo.

Lạc Nguyễn – một người bán khá đắt hàng tại chợ trời Pokemon Go Việt Nam cho biết mỗi ngày anh kiếm được vài trăm ngàn đến hơn hai triệu đồng nhờ bán tài khoản.

“Với những yêu cầu cao của khách, họ phải đợi từ vài ngày đến một tuần. Nhưng những người mới chơi họ chỉ cần một tài khoản vừa tầm, có sẵn các Pokemon CP trên 1.000 để đi chiếm Gym và đủ 350 Pokeball để không phải mất công đi nhặt bóng”, Lạc Nguyễn cho biết.

Theo anh này, những tài khoản giá hàng triệu đồng mà anh bán thường có sẵn nhiều Dratini (Pokemon hệ hoả mạnh nhất hiện nay) với CP từ hơn 2.000 đến 3.800. Với những tài khoản tiền triệu này, việc đánh chiếm các điểm Gym trở nên đơn giản mà không cần mất hàng tháng trời di chuyển, nâng cấp.

Pokemon_zing_1

Một khoản giá 50.000 đồng chứa nhiều pokemon CP cao ở TP HCM. Ảnh: Duy Tín.

Khi được hỏi về cách để có được số lượng tài khoản Pokemon Go cấp cao, trang bị “khủng”, nhiều người bán không ngần ngại cho biết tất cả đều đến từ…hack. Hầu hết những người rao bán account đều có công việc gắn liền với máy tính, nên cài rất nhiều công cụ hack GPS và phần mềm tự động sẵn Pokemon theo danh bạ, toạ độ,…

“Những tài khoản này có thể chơi bình thường, miễn các bạn không fake GPS thì sẽ không bị ban nick”, một người bán mách nước. Theo người này, việc xử lý khi bị ban nick (nhà phát hành cấm chơi vì phát hiện gian lận) khá dễ. Người chơi chỉ cần xoay Pokestop đủ 40 lần thì tài khoản sẽ trở lại bình thường.

Thử mua một tài khoản Pokemon Go giá 50.000 đồng, người viết được nhận một email đăng nhập. Khi vào game, nhân vật được phép chọn tên lại từ đầu và các đặc điểm nhận dạng như giới tính, gương mặt, quần áo… Sau khi hoàn tất, nhân vật đạt cấp 20 và có sẵn những Pokemon mạnh như Snorlax (CP 1.862) hay Slowbro (CP 1.200), Raichu (CP 1.048),… và hàng loạt các trang bị mạnh đi kèm.

Ngoài việc bán tài khoản, giới kinh doanh từ Pokemon Go ở Việt Nam còn có thêm dịch vụ nạp bóng Pokeball giá rẻ. Chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng, người mua có thể đổi lấy 350 pokeball mà không cần mất công di chuyển đến các PokeStop. Để làm được điều này, bên mua sẽ đưa lại tài khoản cho bên bán và họ tiếp tục sử dụng các công cụ hack và auto để nạp PokeBall .

Dù chỉ mới đặt chân vào Việt Nam cách đây vài ngày, nhưng Pokemon Go đã nhanh chóng lên cơn sốt. Nhiều người chơi đổ về các địa điểm công cộng như công viên Tao Đàn, phố đi bộ Nguyễn Huệ, ven Hồ Tây,…. để săn Pokemon đến khuya. Một vài trường hợp người chơi bị giật điện thoại khi đang bắt Pokemon trên phố đã được ghi nhận tại TP HCM.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *