Hotspot WiFi di động mang tên Galaxy Note 7 gây náo loạn cả chuyến bay

Các hãng hàng không đã ra quy định cấm hành khách bay cùng với điện thoại dưới mọi hình thức nhưng một của Virgin America bay từ San Francisco đã bị chậm lại và mất thời gian lục soát, tìm kiếm chiếc Note 7, chỉ vì một người nào đó đã đổi tên hotspot WiFi di động của họ thành “_1097”

Một chuyến bay của Virgin America bay từ San Francisco đã bị chậm lại và mất thời gian kiểm tra, tìm kiếm chiếc Note 7, chỉ vì một người nào đó đã đổi tên của họ thành “Galaxy Note 7_1097”.

wifi1_etwu
Một hành khách đã đổi tên hotspot WiFi di động của họ thành “Galaxy Note 7_1097”

Các hãng hàng không đã ra quy định cấm hành khách bay cùng với điện thoại Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức nhưng một chuyến bay của Virgin America bay từ San Francisco đã bị chậm lại và mất thời gian lục soát, tìm kiếm chiếc Note 7, chỉ vì một người nào đó đã đổi tên hotspot WiFi di động của họ thành “Galaxy Note 7_1097”, khiến những hành khách khác và cả phi hành đoàn nghĩ rằng thiết bị của Samsung nằm đâu đó trên máy bay và lại đang được kích hoạt để sử dụng.

Việc làm trên đã khiến phi hành đoàn phải đưa ra nhiều tuyên bố khẩn cấp, yêu cầu người chủ của Note 7 lên tiếng. Cơ trưởng còn khuyến cáo chuyến bay cần phải đổi hướng và hạ cánh xuống Wyoming (rất xa điểm dừng Boston) để kiểm soát đột xuất nếu không ai lên tiếng.

Cuối cùng, “thủ phạm” đã lên tiếng và vô cùng bối rối vì không hề có điện thoại Galaxy Note 7 trên máy bay, mà chỉ là họ đã đổi tên thiết bị không dây SSID sang “_1097”.

Trước đó, Samsung Galaxy Note 7 có thể gây và đã chính thức bị Hiệp hội hàng không Mỹ cấm khỏi mọi chuyến bay. Đây không phải là một câu chuyện đùa mà là một tội ác.

Các tiếp viên của chuyến bay sau đó đã tuyên bố: “Chúng tôi đã tìm ra thiết bị nghi ngờ. May mắn, đó chỉ là tên của thiết bị bị đổi thành “Galaxy Note 7”, chứ không phải là điện thoại Galaxy Note 7”.

Theo The Verge

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *