Chen lấn mua iPhone là một việc làm kiếm ra tiền

Nhiều độc giả cho rằng, việc chen lấn, xô đẩy là thói quen không tốt, ảnh hưởng tới quan điểm về người Việt của bạn bè quốc tế.

Nhiều độc giả cho rằng, chen lấn, tranh nhau giành giật từng chiếc iPhone 7 cũng là một công việc kiếm ra nhiều tiền, không vi phạm pháp luật, vậy nên không có lý do gì để từ chối.

chenlanmuaip-1-1474027449700-crop-1474027532456

Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy nhau để mua iPhone 7 ở Singapore. Ảnh: Duy Tín.

Hình ảnh hàng chục người xô đẩy, cãi vã giành chỗ mua iPhone 7 trước cửa hàng Epi Centre tại Somerset, Singapore thu hút sự quan tâm của .

Nhiều độc giả cho rằng, việc chen lấn, xô đẩy là thói quen không tốt, ảnh hưởng tới quan điểm về người Việt của bạn bè quốc tế.

‘Chen lấn xếp hàng do

“Lại một lần nữa người Việt làm mất mặt người Việt. Thay vì xếp hàng trật tự, lại đi chen lấn, mặc sự ngăn cản của nhân viên chỉ vì cái điện thoại thấy có đáng không? Hành động thiếu văn hóa của các bạn đã gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh con người Việt”, độc giả Trần Việt Nam bức xúc.

Đồng quan điểm trên, bạn đọc Trần Minh cũng chia sẻ: “Là người dân Việt Nam, mình rất buồn lòng khi thấy cảnh tượng này. Chỉ vì một chiếc điện thoại mà có thể hành động thiếu văn hóa như vậy”.

Trước cảnh tượng nhiều người chen lấn để mua bằng được siêu phẩm mới nhất của Apple, nhiều bạn đọc đưa ra câu hỏi: “Tại sao phải khổ như vậy chỉ vì một chiếc điện thoại?”.

Song cũng có ý kiến cho rằng, bên cạnh những người đam mê công nghệ, yêu thích iPhone, nhiều người tới đây xếp hàng vì được thuê .

“Đã nhận tiền xếp hàng họ phải mua cho bằng được. Đây cũng chỉ để hoàn thành công việc chứ có phải mua cho bản thân họ đâu”, bạn đọc Đạt Phan cho biết.

Nhiều bạn đọc cũng cho rằng, không nên vội vàng chỉ trích và cho rằng những người chen lấn, xô đẩy mua iPhone là văn hóa kém.

“Hãy thử đặt vào vị trí của họ đi vì hầu hết những người sang mua trước là dân kinh doanh, buôn bán, người được thuê để mua hàng. Họ phải xếp hàng từ hai ngày trước mà giờ lại mất chỗ cho những người tới sau. Trước nguy cơ không mua được máy, mất chữ tín với khách hàng, họ chen lấn, xô đẩy cũng là điều dễ hiểu”, thành viên Đại Tình nhân định.

Cũng với suy nghĩ trên, độc giả Hoàng Long bức xúc: “Tôi nghĩ nếu các bạn xếp hàng từ hai ngày trước mà giờ lại mất chỗ cho những người tới sau. Mất chỗ lại còn không mua được máy, các bạn có khi còn phản ứng mạnh hơn những người đó chứ đừng ngồi đây mà phán xét người khác”.

Người Việt phải chen lấn vì những người ở quốc gia khác cũng làm vậy. Bạn Vĩ Minh viết: “Lúc đầu mọi người xếp hàng ngay ngắn lắm, họ xếp hàng từ hai ngày trước. Sự hỗn loạn này là do nhiều người dân ở nước khác chen hàng nên xảy ra xô xát, nhốn nháo vậy”.

Độc giả Ngô Thế Dũng cũng bày tỏ: “Mấy bạn có ở đó đâu mà biết. Nhiều người thức ở đó suốt hai ngày truớc, đứng xếp hàng gần là sớm nhất. Một số người nước ngoài tới sau, họ không những không xếp hàng mà còn chen lấn, xô đẩy đòi lên truớc nên mới dẫn đến tình trạng như trên”.

Đây cũng là nhận định của Đức Hùng khi cho biết, việc xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy ở Singapore là do có sự tranh giành, lộn xộn với nhiều người đến từ các quốc gia khác. Còn tại Nhật Bản, dù nhiều người cũng háo hức đón trên tay siêu phẩm của Apple nhưng vẫn luôn biết cách giữ gìn trật tự.

“Sáng nay mình cũng đi mua iPhone ở Nhật. Thời tiết không tốt lắm nhưng mọi người ở đây xếp hàng theo trật tự. Không có chuyện người Việt xô đẩy, cãi vã như ở Singapore. Việc xếp hàng không có trật tự có thể là do dân Việt a dua theo đám đông mà thôi”, anh viết.

, tội gì không làm’

Hình ảnh nhiều bạn trẻ nằm vạ vật 2 ngày trời tại các trung tâm thương mại hay chen lấn, xô đẩy nhau nhằm tranh giành suất mua điện thoại phần nào đánh giá thói quen không đẹp của người Việt Nam. Song không ít độc giả cho rằng, cũng vì miếng cơm, manh áo mà họ phải vậy.

“Nhìn mấy người đi buôn mà xem, họ có khá khẩm hơn không? Họ cũng phải vật lộn ngày đêm để đi lấy hàng, lại không biết có bán được hay không. Còn việc được đứng xếp hàng thuê để mua iPhone một, hai ngày thôi đã được mấy triệu đồng. Công việc nhẹ, lương cao, tội gì mà từ chối?”, độc giả Mai Phước Dũng thẳng thắn chia sẻ.

“Chỉ cần chờ ở đó 3 ngày để mua iPhone 7, họ có ngay 300-360 SGD. Một công việc đơn giản, không cần quá nhiều công sức như vậy đâu phải lúc nào cũng có. Lao động chân tay thì bao giờ cho kiếm được từng đó”, bạn Đắc Hải đưa ra ý kiến.

Thành viên Trương Quang Mạnh cũng bày tỏ quan điểm: “Chỉ trong một ngày, mỗi việc đi xếp hàng thuê mua iPhone kiếm được vài triệu đồng trên một sản phẩm. Mức tiền công lớn như vậy, chẳng ai chê cả”.

Với mức thù lao 2,6 triệu đồng cho 1-2 ngày đứng xếp hàng, nhiều người cho rằng đây là công việc rất hấp dẫn với các du học sinh và nhiều người lao động. Việc chớp thời cơ khi có cơ hội tới là điều đương nhiên.

“Mỗi lần iPhone ra mắt sản phẩm mới đem đến biết bao cơ hội làm ăn cho mọi người, tăng thêm thu nhập cho người dân. Một công việc nhàn hạ, lương cao, nếu có lời mời gọi, chắc chắn tôi sẽ nhận”, độc giả Phúc An bày tỏ.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *