Bí quyết sạc pin hiệu quả cho điện thoại

Theo , cắm sạc khi pin đã đầy, ví dụ như để sạc qua đêm, sẽ làm pin nhanh hỏng hơn.

Nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng sạc một chút rồi rút ra liên tục sẽ làm hư hại pin và tốt hơn hết là nên cắm sạc khi máy gần sập nguồn. Tuy nhiên, suy nghĩ này lại hoàn toàn sai.

Thực tế, một trang có tên Battery University của công ty Cadex chuyên về pin đã tiết lộ những chiếc pin của smartphone nhạy cảm như thế nào đối với những “áp lực” mà chúng gặp phải. Giống như con người, “áp lực” kéo dài có thể làm tổn hại đến vòng đời của pin. Nếu bạn muốn giữ gìn pin điện thoại luôn ở trạng thái tốt và không phải lo lắng máy sẽ hết pin khi đi chơi cả ngày, bạn nên làm một số việc như sau:

Không nên cắm sạc khi pin đã đầy

Theo Battery University, cắm sạc khi pin đã đầy, ví dụ như để sạc qua đêm, sẽ làm pin nhanh hỏng hơn. Khi pin đã đầy 100%, nó vẫn sẽ tiếp tục sạc nếu như bạn chưa rút ra. Như vậy sẽ gây ra tình trạng pin phải chịu một áp lực lớn, làm giảm dung lượng pin.

Battery University giải thích: Khi pin đã đầy thì nên rút sạc, giống như thả lỏng các cơ sau khi luyện tập vất vả. Bạn sẽ kiệt sức nếu như phải làm việc liên tục hàng giờ đồng hồ.

sac-pin-dien-thoai-1-bb-baaacoQSO8

Cố gắng không sạc đầy 100%

Theo Battery University, không cần thiết phải được sạc đầy 100% bởi vì điện áp cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới pin và làm giảm dung lượng pin.

sac-pin-dien-thoai-2-bb-baaadhBUQv

Cắm sạc bất cứ khi nào có thể

Thực tế, pin điện thoại sẽ tốt hơn nếu chúng ta thỉnh thoảng lại sạc trong 1 ngày thay vì sạc cả một khoảng thời gian dài khi máy hết pin. Cắm sạc khi máy hết 10% pin là tốt nhất. Nhưng việc này không phải ai cũng làm được vì vậy hãy cắm sạc bất cứ khi nào bạn có thể. Cắm sạc và rút sạc nhiều lần trong 1 ngày không gây nguy hại gì đến pin. Làm việc này giúp pin của bạn không chỉ hoạt động lâu hơn mà còn luôn ở trạng thái đầy cả ngày.

Thêm vào đó, pin đầy liên tục sẽ cho phép bạn sử dụng những tính năng mà bạn không thường xuyên dùng vì sợ nhanh hết pin như GPS.

Không để pin bị nóng

Pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. vẫn khuyên người dùng không nên sử dụng một số ốp lưng nhất định khi đang cắm sạc. Nếu bạn thấy máy bị nóng khi đang cắm sạc, hãy tháo ốp lưng ra. Nếu trời đang nắng gắt thì bạn cũng nên hạn chế dùng điện thoại để pin đỡ nóng, bảo vệ pin.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *