Phát hiện ra một tin nhắn có thể khiến mọi iPhone đều bị tê liệt

Theo SlashGear, lỗ hổng này thậm chí còn được công khai cách thức tấn công ra sao dưới dạng video chia sẻ trên YouTube, do tài khoản vincedes3 đăng tải. Lỗi này có thể khai thác trên các phiên bản 8 đến 10.2.1 mới nhất của Apple.

Các nhà lập trình vừa phát hiện được một lỗi mới ở phần nhắn tin (Message) có trong iOS, mà nếu nhận được sẽ gặp hiện tượng treo máy đột ngột.

ip_lizz

Theo SlashGear, lỗ hổng này thậm chí còn được công khai cách thức tấn công ra sao dưới dạng video chia sẻ trên YouTube, do tài khoản vincedes3 đăng tải. Lỗi này có thể khai thác trên các phiên bản iOS 8 đến iOS 10.2.1 mới nhất của Apple.

Khi bị khai thác lỗi, người dùng sẽ nhận được có chứa một tập tin danh bạ đuôi vcf và khi nhấn vào đó, ngay lập tức và iPhone cũng gặp hiện tượng hoạt động không ổn định.

Thậm chí, dù người dùng có tắt Message bằng cách nhấn nút Home 2 lần, sau đó mở lại thì ứng dụng này cũng sẽ tiếp tục bị treo, hiển thị một màn hình trắng chết chóc.

Cách khắc phục lỗi duy nhất là người dùng buộc phải khởi động lại iPhone.

Việc giải quyết lỗi bị treo Message là người dùng phải chạy , sau đó truy cập vào địa chỉ https://vincedes3.com/save.html.

Nhiều khả năng, Apple sẽ sớm tung ra để sữa lỗi này.

Thành Luân

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *